Thursday, 04/03/2021

An Giang phát động chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường”

10:22 02/08/2017

Cơ quan quản lý luận của Viện Khoa học Môi Trường và Xã hội Chương trình “Cùng nông dân Bảo vệ môi trường” vừa chính thức được phát động với chủ đề “Nông sản an toàn” với quy mô trên 22 tỉnh thành từ Ninh Thuận đến Cà Mau.

Chương trình “Cùng nông dân Bảo vệ môi trường” vừa chính thức được phát động với chủ đề “Nông sản an toàn” với quy mô trên 22 tỉnh thành từ Ninh Thuận đến Cà Mau.

 

An Giang phát động chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường”  nhằm giúp bà con nông dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

 

Theo đó, chương trình “Cùng nông dân Bảo vệ môi trường” được phát động với mục đích tạo xây dựng được một vùng nguyên liệu nông sản sạch phục vụ cho tiêu dùng trong nước cũng như xuất khẩu. Cụ thể, chương trình sẽ triển khai xây dựng 3 mô hình tại các xã nông thôn mới ở mỗi tỉnh, thành phố.

 

Cụ thể, 3 mô hình nông thôn mới được ứng dụng các giải pháp canh tác tiên tiến, áp dụng trên các cây trồng chủ lực như lúa, rau màu và cây ăn trái. Trên các vùng trồng thanh long, nhãn, vải, xoài, chôm chôm…

 

Đồng thời, chương trình cũng sẽ phối hợp với 10 hợp tác xã nông nghiệp, các tổ hợp tác; mở rộng mô hình trồng lúa tiêu chuẩn sản xuất lúa gạo bền vững quốc tế. 

 

Bên cạnh đó, phát huy tiêu chí bảo vệ môi trường mỗi mô hình sẽ xây dựng hố thu gom rác thải vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật tiêu hủy; tổ chức khám sức khỏe cho nông dân và kết hợp các phương tiện truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng… Chương trình “Cùng nông dân Bảo vệ môi trường” gắn với xây dựng nông thôn mới, nhằm giúp bà con nông dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bắt đầu từ việc không vứt bừa bãi bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật ra môi trường trong quá trình sản xuất; đồng thời, tạo điều kiện cho nông dân thu gom rác thải, những bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật sau khi dùng trên đồng ruộng đem đến lò tiêu hủy an toàn, đáp ứng yêu cầu của nền nông nghiệp phát triển nhanh, sạch và bền vững, góp phần bảo vệ sức khỏe người sản xuất, người tiêu dùng và môi trường sinh thái, hướng đến xây dựng đạt các tiêu chí nông thôn mới.

 

Chương trình “Cùng nông dân Bảo vệ môi trường” sẽ góp phần đảm bảo quá trình sản xuất nông nghiệp sạch được đảm bảo, khâu kiểm soát chất lượng sản phẩm được chặt chẽ hơn. Qua đó, sẽ nâng cao được thương hiệu nông dân của Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn với những sản phẩm sạch, đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng.

 

An Nhiên (T/h)

Chia sẻ bài viết

Giao thông thông suốt sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế mạnh mẽ

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống ...

03/03/2021

CSGT Trạm Quảng Xương: Đảm bảo an toàn giao thông Xuân Tân Sửu

Khẩu hiệu “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” trở ...

03/03/2021

Nghi Sơn - Thanh Hóa: Ổn định an ninh tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế

Thị xã Nghi Sơn (trước đây là huyện Tĩnh Gia) ...

03/03/2021

365 ngày thầy thuốc

Năm 2020 là năm không có lễ kỷ niệm Ngày Thầy ...

27/02/2021
Thong ke