Sunday, 07/03/2021

Bác sĩ Việt 2 lần được phong tặng giáo sư quốc tế

16:03 23/01/2019

Cơ quan quản lý luận của Viện Khoa học Môi Trường và Xã hội

Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Xuân Cương - Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Sài Gòn 2 lần được phong tặng danh hiệu giáo sư quốc tế trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

Năm 1997, tại một cuộc thi với điều kiện thí sinh phải có bằng Tiến sĩ Y khoa của Mỹ, bác sĩ Xuân Cương là người Việt Nam được chọn. Vượt qua những thách thức của kỳ thi, ông xuất sắc được Hội đồng Giải phẫu Thẩm mỹ Mỹ cấp văn bằng cao cấp về khoa "American Board of Cosmetic Surgery".

Năm 1995, bác sĩ Xuân Cương đã tạo ra tiếng vang với đề tài khoa học "Căng da mặt không để lại sẹo". Được báo cáo tại Viện Hàn lâm Mỹ và đăng tải trên tạp chí Giải phẫu thẩm mỹ của nước Mỹ (năm 1996). Năm 2001, tại Mumbai, Ấn Độ, với báo cáo khoa học "Kỹ thuật đặt đường viền quanh núm vú", ông vinh dự được trao giải thưởng nhà phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu thế giới "World Leader of Cosmetic Surgery"…

Điểm nhấn ấn tượng trong cuộc đời hoạt động của bác sĩ Xuân Cương là lần báo cáo phương pháp cải tiến kỹ thuật nâng mũi và thu hẹp đầu mũi cùng một lúc tại Hội nghị quốc tế về ngành giải phẫu thẩm mỹ do Học viện Giải phẫu thẩm mỹ thế giới được tổ chức tại Colombia vào tháng 11.2008. Với báo cáo xuất sắc này, Giáo sư Cương vinh dự được phong tặng danh hiệu "100 nhà phẫu thuật thẩm mỹ giỏi nhất thế giới - The 100 Best Cosmetic Surgeons of The World".

Không chỉ là nhà phẫu thuật thẩm mỹ giỏi, Giáo sư Xuân Cương còn thường được mời tham gia thỉnh giảng chuyên môn tại nhiều quốc gia như: Bulgaria, Philippines, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Australia, Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc… Quá trình giảng dạy nhiều năm của ông cũng ghi dấu ấn với 2 lần được phong hàm giáo sư giải phẫu thẩm mỹ quốc tế. Lần thứ nhất, ông được vinh danh tại Munbai vào năm 2001, lần thứ 2 là vào năm 2015 tại Philippines. Đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Xuân Cương là bác sĩ Việt Nam đạt 2 văn bằng cao cấp về thẩm mỹ là "American Board of Cosmetic Surgery" và "International Board of Cosmetic Surgery", đồng thời 2 lần vinh dự nhận học hàm giáo sư danh dự.

Hiện tại, ngoài vai trò là Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Sài Gòn, giáo sư Nguyễn Xuân Cương còn là thành viên của Viện Hàn lâm Giải phẫu thẩm mỹ Mỹ, Viện Hàn lâm giải phẫu thẩm mỹ châu Á - Thái Bình Dương, Viện Hàn lâm châu Âu, Viện Hàn lâm Canada… Ông cũng là hội viên tích cực của Hội giải phẫu thẩm mỹ ngực Mỹ, Hội giải phẫu thẩm mỹ Bulgaria, Hội giải phẫu thẩm mỹ Pháp…. Trong nước, tiến sĩ Xuân Cương và Bệnh viện thẩm mỹ Sài Gòn cũng được ghi nhận thành tích với các giải thưởng Thương hiệu Việt hàng đầu 2013, Thương hiệu Việt hàng Việt yêu thích nhất 2014, cúp vàng và bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Y tế năm 2012.

Thành công mà Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Xuân Cương đạt được trong thời gian qua không chỉ là niềm vinh dự của riêng ông mà còn tạo điểm nhấn lớn cho ngành giải phẫu thẩm mỹ Việt Nam. Với cuộc đời làm khoa học say mê và nghiêm túc cùng những đóng góp to lớn, Giáo sư Nguyễn Xuân Cương chính là một trong những cây đại thụ của ngành làm đẹp nước nhà.

Nhựt Trường

Chia sẻ bài viết

Giao thông thông suốt sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế mạnh mẽ

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống ...

03/03/2021

CSGT Trạm Quảng Xương: Đảm bảo an toàn giao thông Xuân Tân Sửu

Khẩu hiệu “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” trở ...

03/03/2021

Nghi Sơn - Thanh Hóa: Ổn định an ninh tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế

Thị xã Nghi Sơn (trước đây là huyện Tĩnh Gia) ...

03/03/2021

365 ngày thầy thuốc

Năm 2020 là năm không có lễ kỷ niệm Ngày Thầy ...

27/02/2021
Thong ke