Thursday, 04/03/2021

Bác sỹ Lê Ngọc Trường , chân dung vị bác sỹ không ngừng học hỏi

14:14 21/10/2019

Cơ quan quản lý luận của Viện Khoa học Môi Trường và Xã hội “ Để đi đến thành công mỗi con người phải luôn nỗ lực, cố gắng học hỏi không ngừng, bởi kiến thức là vô hạn, sự hiểu biết của con người thì có giới hạn” đó chính là quan điểm sống của Bác sĩ chuyên khoa II Lê Ngọc Trường, Trưởng khoa nội tổng hợp Bệnh viện K71 TW, Chủ tịch HĐQT Phòng khám đa khoa 90. Ông là vị bác sỹ được người dân tin yêu và trao gửi nhiều tình cảm.

“ Để đi đến thành công mỗi con người phải luôn nỗ lực, cố gắng học hỏi không ngừng, bởi kiến thức là vô hạn, sự hiểu biết của con người thì có giới hạn” đó chính là quan điểm sống của Bác sĩ chuyên khoa II Lê Ngọc Trường, Trưởng khoa nội tổng hợp Bệnh viện K71 TW, Chủ tịch HĐQT Phòng khám đa khoa 90. Ông là vị bác sỹ được người dân tin yêu và trao gửi nhiều tình cảm.

 

Bác sỹ Lê Ngọc Trường

 

Sinh ra và lớn lên tại một gia đình nghèo ở Quảng Hòa, Quảng Xương, Thanh Hóa, tuổi thơ của anh vừa phải đi học, vừa phải đi làm vất vả nhưng với sự cần cù, chịu khó, ham học hỏi đã giúp anh Lê Ngọc Trường thành công trên con đường mình đã chọn. Học hết cấp 3 tại huyện nhà, sau đó anh đi học ngành y trường Đại học Y Thái Nguyên. Ra trường năm 1989, năm 1990 anh đi làm. Ban đầu ra trường anh được điều chuyển công tác tại Bệnh viện huyện Ngọc Lặc. Sau quá trình công tác tốt, anh được điều chuyển về Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Xương. Tại đây, anh giữ chức Trưởng phòng Hành chính tổng hợp.


Thời gian làm việc tại bệnh viện huyện nhà, anh đã có sự đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của bệnh viện. Khi con người có sự cố gắng thì sẽ có sự bù đắp, anh tiếp tục được điều chuyển công tác ra Bệnh viện K71 TW, tại đây 4 năm liền, anh giữ chức phó trưởng khoa nội tổng hợp. Năm 2015 đến nay anh được lên làm trưởng khoa nội tổng hợp bệnh viện K71 TW, kiêm bí thư chi bộ của Khoa nội tổng hợp. Có được thành quả như ngày nay, là sự cố gắng học hỏi rất nhiều, vừa đi làm và vừa tranh thủ sắp xếp thời gian để học của anh. Anh học thêm Bác sĩ chuyên khoa I truyền nhiễm tại Đại học Y Hà Nội, chuyên khoa II tại Đại học Y dược Hải Phòng năm học 2013 – 2015. Ngoài ra, anh còn học thêm siêu âm, chẩn đoán hình ảnh, nội soi, tiêu hóa, răng hàm mặt, phụ sản…


Hiện nay, anh còn học Cao cấp chính trị của Học viện hành chính Quốc gia, thứ 7 chủ nhật còn học thêm lớp Quản lý kinh tế của Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Anh đang còn dự định học thêm luật quản lý và dược để phục vụ công tác khám chữa bệnh và quản lý hành chính. Sự học hỏi không ngừng nghĩ của anh Lê Ngọc Trường đã được đền đáp xứng đáng, là một bác sĩ có tay nghề giỏi, là một trưởng khoa, bí thư chi bộ gương mẫu được mọi người tín nhiệm.


Là một người bác sĩ giỏi, một người yêu quê hương, anh nhận thấy quê mình trong vấn đề khám chữa bệnh đang còn gặp nhiều khó khăn, nên năm 2008, anh đăng ký mở Phòng khám Đa khoa 90 – Công ty TNHH Dịch vụ Y tế khám chữa bệnh đa khoa 90 tại khu phố 1, thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Với mục đích “cố gắng giúp được bà con càng quý càng tốt” trong việc khám chữa bệnh. 


Phòng khám với đội ngũ các y Bác sĩ giỏi hơn 10 người bao gồm tất cả các khoa: chuyên khoa 1, khoa II, khoa Nhi, nội nhi, ngoại tổng hợp, khoa nội, xét nghiệm, siêu âm, tai mũi họng, mắt, … Các bác sĩ ở đây đa số là các bác sĩ của bệnh viện lớn về hưu, có nhiều kinh nghiệm, được bác sĩ Trường mời về và làm việc tại phòng khám, còn có 1 số bác sĩ đang làm luận án tiến sĩ, 1 số cho đi học để nâng cao tay nghề. Ngoài ra, còn có hơn 10 người phục vụ, điều dưỡng, bán thuốc. Bác sĩ Lê Ngọc Trường, ngoài giờ hành chính làm tại Bệnh viện K71 TW, cuối tuần anh còn về hỗ trợ thêm khám chữa bệnh cho người dân, đặc biệt anh còn cho cài đặt đường dây nóng là số của mình để giải quyết nhanh nhất mọi thắc mắc, yêu cầu của người dân.

 

Phòng khám có đăng ký khám sức khỏe định kỳ, khám và cấp giấy khám sức khỏe theo quy định của nhà nước. Có khám và cấp thuốc theo thẻ bảo hiểm là chủ yếu, có quầy thuốc để phục vụ cấp theo thẻ bảo hiểm, cố gắng cho người bệnh giảm chi phí. Ngoài ra, vẫn khám tự nguyện và kê đơn thuốc cho bệnh nhân ra ngoài lấy. Phòng khám tiếp nhận cấp cứu, sau đó chuyển tuyến cho họ, khám và chuyển lên tỉnh được tính % như là đúng tuyến. Phòng khám tương đương tuyến huyện. 


Phòng khám có điều hòa, giường bệnh cho các bệnh nhân. Được trang bị các thiết bị, máy móc khám chữa bệnh hiện đại, tiên tiến phục vụ tốt nhất cho dịch vụ khám chữa bệnh của người dân như máy sàng lọc ung thư, máy đo chức năng hô hấp, loãng xương, máy huyết học, sinh hóa tự động,… để từ đó định hướng chuyên sâu cho những người bệnh nặng đến bệnh viện khác cao hơn để điều trị sớm nhất. Phòng khám 90, khám tất cả các ngày trong tuần, trong giờ hành chính. Ngoài giờ không khám, buổi chiều, phòng khám làm thêm 1 tiếng. Phòng khám Đa khoa 90 với sự phục vụ tận tình, chú đáo, không gây phiền hà, đặt lợi ích bệnh nhân lên hàng đầu của tất cả các y bác sĩ đã được đông đảo bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đánh giá cao. 


Anh Lê Ngọc Trường luôn tâm niệm rằng: “cố gắng chăm sóc tốt thì người bệnh sẽ đến với mình, không để một bệnh nhân có ý kiến”. Tương lai, anh dự định sửa chữa và nâng cấp phòng khám để tiếp đón người bệnh được tốt hơn, đầu tư thêm nhiều các trang thiết bị tiên tiến hơn nữa để có thể phục vụ tốt nhất cho việc khám chữa bệnh. Đặc biệt cá nhân anh Trường luôn bắt mình phải: “học, học nữa, học mãi”, để làm sao đủ trình độ chuyên môn phục vụ được mọi người. 

Chia sẻ bài viết

Giao thông thông suốt sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế mạnh mẽ

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống ...

03/03/2021

CSGT Trạm Quảng Xương: Đảm bảo an toàn giao thông Xuân Tân Sửu

Khẩu hiệu “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” trở ...

03/03/2021

Nghi Sơn - Thanh Hóa: Ổn định an ninh tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế

Thị xã Nghi Sơn (trước đây là huyện Tĩnh Gia) ...

03/03/2021

365 ngày thầy thuốc

Năm 2020 là năm không có lễ kỷ niệm Ngày Thầy ...

27/02/2021
Thong ke