Sunday, 18/04/2021

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội làm chủ được kỹ thuật cao nhất

15:53 26/02/2021

TẠP CHÍ TRI THỨC XANH - CƠ QUAN LÝ LUẬN CỦA VIỆN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI Bên cạnh thực hiện thành công kỹ thuật y khoa quốc tế, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là đơn vị bảo trợ tích cực cho làng trẻ em SOS, đồng hành cùng người nghèo qua các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Can thiệp bào thai giúp bé chào đời khỏe mạnh

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện công đầu tiên trên cả nước thực hiện kỹ thuật can thiệp bào thai từ 17-26 tuần trong buồng ối, nhằm cứu sống, khắc phục các dị thường có thể gây chết thai hoặc tàn phế. PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, để chuẩn bị cho việc áp dụng kỹ thuật điều trị can thiệp bào thai, từ năm 2015, Bệnh viện đã gửi kíp bác sĩ sang Bệnh viện Necker- Trung tâm Y học bào thai lớn nhất của Pháp để học hỏi kỹ thuật này.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thực hiện can thiệp bào thai.  Ảnh do Bệnh viện cung cấp

“Can thiệp bào thai trong buồng ối  là kỹ thuật  khó nhất trong sản phụ khoa, sau khi tiếp thu, học hỏi Bệnh viện Necker, các bác sĩ đã ứng dụng thành công tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Đến nay, Bệnh viện đã làm chủ được kỹ thuật này, đã can thiệp thành công cho hơn 50 ca, giúp em bé được chào đời khỏe mạnh. Chúng tôi coi thai nhi là bệnh nhân. Với kỹ thuật hiện đại, nếu phát hiện sớm các dị tật và bất thường của thai nhi, các nhân viên y tế có thể cứu chữa được các bệnh lý phức tạp, nguy hiểm với tỷ lệ thành công tới 90%, hạn chế các ca tử vong đáng tiếc, giúp trẻ sinh ra không còn bị dị tật, phát triển bình thường. ”, PGS.TS Nguyễn Duy Ánh chia sẻ.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng thường xuyên đón nhận những ca bệnh khó, phức tạp, thực hiện những kĩ thuật cao từ khám chữa bệnh sản phụ khoa, dự phòng sàng lọc ung thư phụ khoa, ung thư cổ tử cung, điều trị hiếm muộn. Đã có hàng ngàn cặp vợ chồng hiếm muộn được hỗ trợ sinh sản và có con yêu chào đời. Để cập nhật kiến thức và kyc thuật y khoa mới trên thế giới, những năm qua, Bệnh viện thường xuyên hợp tác với các tổ chức y khoa, bệnh viện hàng đầu thế giới, như: Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tập đoàn y dược Partner Healthcare, Newborns, Đại học Y Harvard, Karolinska, Bệnh viện Necker…

Yêu thương, chia sẻ

Tận tụy yêu thương người bệnh, chia sẻ khó khăn với người nghèo là nét đẹp y đức của bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Từ tấm lòng này, Bệnh viện đã triển khai chương trình “Vì một niềm tin về hạnh phúc”- thực hiện khám chữa bệnh miễn phí chẩn đoán di truyền tiền làm tổ, thụ tinh trong ống nghiệm để giúp đỡ cho 20 cặp vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh đó, Bệnh viện đã phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xây dựng nhà “Đại đoàn kêt”, ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”. Từ năm 2019 đến nay, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tài trợ xây dựng 127 căn nhà tình nghĩa, gửi tặng nhiều sổ tiết kiệm với tổng trị giá khoảng 400 triệu đồng cho các gia đình Thanh niên xung phong hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận; bảo trợ tích cực cho làng trẻ em SOS, hỗ trợ giúp đỡ vật tư y tế cho các cơ sở y tế vùng tâm dịch COVID-19.

PGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh- Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Với những đóng góp tích cực trong hoạt động khám chữa bệnh, công tác xã hội. những năm qua, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Ba, Cờ thi đua Chính phủ; Bằng khen của Bộ Y tế và UBND Thành phố Hà Nội. Ngày 13/11/2020, Bệnh viện được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”

Cá nhân PGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh- Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế; được vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú (năm 2018). Nhưng khi chia sẻ với Phóng viên, Giám đốc Bệnh viện cho biết, niềm vui hàng ngày chính là được phục vụ, chăm sóc sức khỏe người dân trong niềm tin yêu mà bệnh nhân và gia đình bệnh nhân giành cho các y, bác sĩ./

Theo Báo Người Công giáo Việt Nam, số 6/2021

Chia sẻ bài viết

Tâm lý đám đông và những góc nhìn cần rõ ràng

Trước những dư luận trái chiều về bài viết ...

Tâm lý đám đông và những góc nhìn cần rõ ràng 16/04/2021

Gần 80 ứng viên ĐBQH ở Trung ương là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ

Trong số 205 người được Trung ương giới thiệu ứng ...

Gần 80 ứng viên ĐBQH ở Trung ương là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ 16/04/2021

Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Bầu cử ở nước ta là quá trình các cử tri đưa ra ...

Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân 16/04/2021

Dạy học trực tuyến giúp thúc đẩy chuyển đổi số trong toàn ngành Giáo dục

Ngày 30 tháng 03 mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo ...

Dạy học trực tuyến giúp thúc đẩy chuyển đổi số trong toàn ngành Giáo dục 16/04/2021

Rác thải khẩu trang - Dấu hiệu của một loại ô nhiễm mới

Hiện tại, đại dịch COVID - 19 hiện đã và đang ...

Rác thải khẩu trang - Dấu hiệu của một loại ô nhiễm mới 16/04/2021