Wednesday, 03/03/2021

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tiếp Tổng giám đốc IMF

11:58 06/01/2017

Cơ quan quản lý luận của Viện Khoa học Môi Trường và Xã hội Sáng 16/3, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã làm việc với Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) bà Christine Lagarde. Tham dự buổi làm việc cùng Bộ trưởng còn có đại diện Lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài chính.

Sáng 16/3, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã làm việc với Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) bà Christine Lagarde. Tham dự buổi làm việc cùng Bộ trưởng còn có đại diện Lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài chính.

 

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng và bà Christine Lagarde – Tổng Giám đốc IMF. Ảnh: MT

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chúc mừng bà Christine Lagarde được tái bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc IMF nhiệm kỳ 2016-2020 và chúc bà tiếp tục thành công trên cương vị đầy trọng trách này.

Chia sẻ với bà Christine Lagarde về những diễn biến của nền kinh tế thế giới trong thời qua cùng những tác động đến nền kinh tế Việt Nam, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho rằng, mặc dù có những tác động đến nền kinh tế trong nước và khu vực nhưng Chính phủ, Bộ Tài chính Việt Nam luôn chủ động để đưa ra các giải pháp ứng phó kịp thời nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, tiếp tục điều hành linh hoạt, hiệu quả chính sách tài khóa, tiền tệ và các chính sách khác để hoàn thành và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội đã được Quốc hội phê chuẩn(năm 2016 dự báo các chỉ số kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định như tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội GDP khoảng 6,7%, lạm phát dưới 5%, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tăng khoảng 10%, tỷ lệ nhập siêu so với kim ngạch xuất khẩu khoảng dưới 5%); môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện để đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội.

Về quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và IMF, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh giá cao sự hợp tác và những hỗ trợ của IMF trong các hoạt động về đánh giá tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam, các ý kiến tư vấn và đề xuất đối với chính sách vĩ mô trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thương mại và cải cách doanh nghiệp nhà nước… Các hỗ trợ kỹ thuật của IMF, đặc biệt là trong lĩnh vực cải cách quản lý ngân sách, cải cách chính sách và quản lý thuế, đào tạo tăng cường năng lực cho cán bộ ngành tài chính đã giúp Chính phủ cũng như Bộ Tài chính Việt Nam kịp thời điều chỉnh chính sách trong nước, điều hành chính sách tài khóa, tiền tệ chủ động linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế, giúp duy trì, ổn định tình hình kinh tế vĩ mô. Bộ trưởng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được những hỗ trợ kỹ thuật của IMF cũng như cá nhân bà Christine Lagarde đối với các lĩnh vực chính sách thuế và quản lý hành chính thuế cũng như mở rộng hỗ trợ kỹ thuật cho các lĩnh vực hải quan, quản lý ngân quỹ, quản lý nợ công, đào tạo.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde đánh giá cao những kết quả về kinh tế – xã hội Việt Nam đạt được trong thời gian qua đồng thời đưa ra những khuyến nghị nhằm giúp Chính phủ Việt Nam củng cố chính sách tài khóa, thúc đẩy tăng trưởng thông qua bảo đảm an sinh xã hội và chi đầu tư cho cơ sở hạ tầng. Bà Christine Lagarde khẳng định IMF luôn sẵn sàng phối hợp và hỗ trợ kỹ thuật đối với Bộ Tài chính để tìm các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn vay, tạo dư địa và không gian để cải cách hệ thống ngân hàng và DNNN.

Với truyền thống hợp tác tốt đẹp giữa IMF với Bộ Tài chính nói riêng và các cơ quan Chính phủ Việt Nam nói chung, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng và bà Christine Lagarde tin tưởng rằng, trong thời gian tới sự hợp tác giữa IMF và Bộ Tài chính ngày càng thiết thực, hiệu quả, góp phần hoàn thành những mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội.

  • Nguồn : Cổng thông tin điện tử Bộ Tài Chính

Chia sẻ bài viết

365 ngày thầy thuốc

Năm 2020 là năm không có lễ kỷ niệm Ngày Thầy ...

27/02/2021

Kỳ vọng ở tân Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh

Được bầu làm ủy viên Bộ Chính trị tại Đại hội 13, ...

27/02/2021

Chủ tịch Hà Nội trao quyết định điều động, bổ nhiệm 11 cán bộ sở, ngành

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh sáng nay ...

26/02/2021

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội làm chủ được kỹ thuật cao nhất

Bên cạnh thực hiện thành công kỹ thuật y khoa ...

26/02/2021

Nước mắt đồng nghiệp tiễn đưa NSND Hoàng Dũng

Trước khi qua đời hôm 14/2, nghệ sĩ Hoàng Dũng có ...

20/02/2021
Thong ke