Thursday, 25/02/2021

Chi nhánh TTCN chống hàng giả Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh: Đồng hành cùng doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng

18:56 17/11/2020

Cơ quan quản lý luận của Viện Khoa học Môi Trường và Xã hội. Hiện nay, nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội. Hệ lụy tiêu cực mà nó mang lại cho xã hội là không nhỏ như ảnh hưởng đến sức khỏe, tài chính của người tiêu dùng, làm suy giảm niềm tin của người tiêu dùng đến tính minh bạch của thị trường hàng hóa, làm giảm uy tín của các nhà sản xuất chân chính… Và chúng ta đã và đang làm gì để giải quyết vấn đề đó?

Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam là tổ chức Nghiên cứu ứng dụng các thành tựu Khoa học và Công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực Chống hàng giả Trực thuộc Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) đã cho ra bộ tem chống hàng giả duy nhất tại Việt Nam. Sản phẩm này được bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) nhằm đẩy mạnh hiệu quả chống hàng giả, hàng nhái cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, là đơn vị duy nhất được Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) cấp quyền và nhiệm vụ phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền tiến hành Thanh tra, Kiểm tra đột xuất hoặc định kỳ việc thực hiện quy trình áp dụng, ứng dụng công nghệ chống hàng giả trên sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp. Ngoài ra, trung tâm còn có nhiệm vụ Giám định, Giám sát, Ứng dụng khoa học công nghệ để phân biệt hàng thật, hàng giả, phục vụ cho hoạt động sản xuất và lưu thông hàng hóa. Điều đó góp phần làm minh bạch thị trường, khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp, bảo vệ doanh nghiệp và bảo vệ người tiêu dùng.

Nhằm tăng cường và góp phần ngăn chặn hàng giả, hàng nhái tại các tỉnh phía Nam Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam đã thành lập Chi nhánh Trung tâm công nghệ chống hàng giả Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, buổi lễ ra mắt và nhận quyết định sẽ được diễn ra vào ngày 18/11/2020 tại Hội trường Dinh Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh. Chi nhánh có tư cách pháp nhân, được mở tài khoản và được sử dụng con dấu riêng theo quy định của Nhà nước và phạm vi hoạt động tại các tỉnh phía Nam với mục đích đại diện Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam triển khai, phát triển, hỗ trợ trực tiếp các doanh nghiệp về công tác phòng ngừa, đấu tranh chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu, đồng hành cùng doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng với chức năng, nhiệm vụ cụ thể như sau: In và cung cấp cho doanh nghiệp các loại tem như: Tem điện tử chống hàng giả, Tem chứng thực xuất xứ hàng hóa, chíp điện tử, Tem của Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam - ACT đã được đăng ký bản quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học - Công nghệ. Tem được sử dụng trên tất cả các sản phẩm hàng hóa, được áp dụng trên tất cả các ngành hàng, ACT cung cấp cho khách hàng các phần mềm tiên tiến nhất, hiện đại nhất trong việc truy xuất nguồn gốc hàng hoá. Đây là giải pháp giúp cho doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu bền vững và tiết kiệm được chi phí nhưng quảng bá được giá trị chất lượng sản phẩm cao nhất, kết nối với khách hàng nhanh nhất. Thực hiện nghiên cứu phát triển các giải pháp công nghệ và cung cấp dịch vụ giám định, giám sát, ứng dụng khoa học - công nghệ để phân biệt hàng thật, hàng giả phục vụ cho hoạt động sản xuất và kinh doanh hàng hóa góp phần làm minh bạch thị trường, bảo vệ doanh nghiệp và bảo vệ người tiêu dùng.

Cung cấp các dịch vụ khoa học - công nghệ chống hàng giả, hàng nhái, hỗ trợ dịch vụ bản quyền tác giả tác phẩm, sở hữu trí tuệ, mã số, mã vạch sản phẩm. Cung cấp các biện pháp kỹ thuật để bảo vệ hàng thật của doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế - xã hội. Thông tin tư vấn chuyển giao công nghệ và thực hiện các nhiệm vụ khoa học - công nghệ - tổ chức các hoạt động dịch vụ, truyền thông, tổ chức sự kiện, hội thảo, đào tạo nguồn nhân lực quản lý và thực hành cho doanh nghiệp.

Phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền và doanh nghiệp trong việc kiểm tra thực hiện quy trình áp dụng, ứng dụng công nghệ chống hàng giả trên sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp. Chi nhánh Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh rất mong được hợp tác đồng hành cùng Quý doanh nghiệp trong bảo vệ thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.

Hoàng Chương

Chia sẻ bài viết

Nước mắt đồng nghiệp tiễn đưa NSND Hoàng Dũng

Trước khi qua đời hôm 14/2, nghệ sĩ Hoàng Dũng có ...

20/02/2021

Chuyến bay chưa cất cánh

Tết đến, rồi mẹ sẽ nấu cơm cúng một mình, ông sẽ ...

10/02/2021

Bộ Chính trị phân công ông Võ Văn Thưởng làm Thường trực Ban Bí thư

Bộ Chính trị phân công ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ...

06/02/2021

Lắng nghe dân để không thẹn với dân, với Đảng

Thế là một trong những nội dung quan trọng nhất ...

31/01/2021

Nữ cảnh sát giao thông dẫn đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng

25 nữ cảnh sát giao thông lần đầu tiên được huy ...

27/01/2021
Thong ke