Wednesday, 27/01/2021

Hà Nội tìm nhà đầu tư cho 12 start-up tiềm năng

14:37 19/08/2017

Cơ quan quản lý luận của Viện Khoa học Môi Trường và Xã hội Ngày 18/8, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức “Hội nghị Xúc tiến đầu tư đợt 1 dành cho các dự án khởi nghiệp thuộc Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội”.

Bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội (ở giữa) trao chứng nhận tiếp nhận các nhóm khởi nghiệp vào Vườn ươm.

Bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội (ở giữa) trao chứng nhận tiếp nhận các nhóm khởi nghiệp vào Vườn ươm.

 

Ngày 18/8, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức “Hội nghị Xúc tiến đầu tư đợt 1 dành cho các dự án khởi nghiệp thuộc Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội”.

 

Hội nghị đã giới thiệu các dự án khởi nghiệp đã được tiếp nhận chính thức đến đông đảo công chúng, đặc biệt là các nhà đầu tư và doanh nghiệp.

 

Trong khuôn khổ hội nghị cũng đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội và Công ty trách nhiệm hữu hạn Phần mềm và công nghệ thông tin Hewlett-Packard Vietnam (HPE).

 

Tại Hội nghị, các nhóm khởi nghiệp đã trực tiếp thuyết trình về dự án, ý tưởng của mình nhằm thuyết phục các nhà đầu tư đầu tư vốn phát triển kinh doanh cho các dự án đã hoàn thiện về mặt sản phẩm và bước đầu đã có thị trường hay tìm kiếm nguồn vốn mồi từ các nhà đầu tư thiên thần.

 

Trong đó, những dự án tiêu biểu nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ phía các nhà đầu tư như: Dự án Ứng dụng CNTT phân loại rác từ đầu nguồn, Dự án Bán vé Online hay Dự án Sàn TMĐT đại lý bán hàng online theo mô hình hạt nhân…

 

Đại diện một nhóm start-up trình bày về dự án

Đại diện một nhóm start-up trình bày về dự án

 

Trên cơ sở các dự án, ý tưởng của các nhóm khởi nghiệp, các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư thiên thần tại Hà Nội, các nhà đầu tư tiềm năng sẽ đưa ra những đánh giá nhận xét để tìm hiểu, lựa chọn đầu tư vốn.

 

Bà Phan Lan Tú – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cũng chúc mừng 12 nhóm khởi nghiệp được trao giấy chứng nhận, và hi vọng qua hội nghị này, các nhà đầu tư sẽ tìm thấy các dự án tâm đắc để đầu tư, mong muốn các nhà đầu tư quan tâm hơn nữa đến star-tup, giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp cọ sát với thực tế hoạt động.

 

Thực hiện Kế hoạch số 187/KH-UBND ngày 6/10/2016 của UBND TP Hà Nội về phát triển CNTT TP Hà Nội giai đoạn 2016 – 2020 và Quyết định số 6156/QĐ-UBND ngày 7/11/2016 của UBND TP về việc phê duyệt Đề án “Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ Thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội”, ngày 9/1/2017, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ Thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội (Vườn ươm) đã được khai trương và chính thức đi vào hoạt động.

 

 

Đến nay, Vườn ươm đang tiến hành ươm tạo nhiều dự án khởi nghiệp, là các dự án ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực: Vận tải, giáo dục đào tạo, môi trường, mạng xã hội, thương mại điện tử, thời trang…

 

Đây là các dự án khởi nghiệp xuất sắc đã được chọn lọc và trải qua 3 vòng đánh giá, tuyển chọn của Hội đồng cố vấn Vườn ươm. Các dự án này được đánh giá cao về tính ứng dụng và khả năng thương mại hóa sản phẩm.

 

Đoàn Dự

Chia sẻ bài viết

Ocean Luxury Villa by Radisson Blu: Tọa độ vàng, vạn tiềm năng kết nối

Tọa lạc tại trung tâm Bãi Dài – thủ phủ nghĩ ...

25/01/2021

Yên Bình - Yên Bái: Thiếu sự thống nhất trong việc quản lý đất đai

Đất đai là tài nguyên Quốc gia vô cùng quý giá, ...

25/01/2021

Hải Dương: Chú trọng công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội

Ngay từ khi ra đời, Nhà nước Việt Nam Dân chủ ...

25/01/2021
Thong ke