Saturday, 23/01/2021

Hà Nội vinh danh 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2017

21:01 08/10/2017

Cơ quan quản lý luận của Viện Khoa học Môi Trường và Xã hội Hôm nay 8/10,Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt tiêu biểu; vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2017.

Hôm nay 8/10,Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt tiêu biểu; vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2017.

 

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng (bìa trái) và Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải (bìa phải) vinh danh Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Lê Vượng

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã ôn lại sự kiện lịch sử trọng đại của ngày 10/10/1954.

 

Ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Những hình ảnh hào hùng khí thế nhất tề đứng lên giành lấy chính quyền theo lời kêu gọi của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “vang dội năm châu, chấn động địa cầu”; hình ảnh những đoàn quân trở về tiếp quản, giải phóng Thủ đô trong không khí chào đón của cả rừng cờ, hoa vào ngày 10/10/1954 chắc chắn sẽ không bao giờ phai, không bao giờ quên trong lòng mỗi người Hà Nội nói riêng và của mọi người dân cả nước nói chung”.

 

Để xứng đáng với truyền thống hào hùng, Hà Nội đã không ngừng vươn lên đạt được những đổi thay to lớn, với những bước tiến mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực kinh tế - văn hóa xã hội. Góp phần vào thành tựu chung đó có sự nỗ lực, cố gắng của các tầng lớp nhân dân Thủ đô, thông qua các phong trào thi đua yêu nước. Trong mỗi giai đoạn, phong trào thi đua yêu nước ở Thủ đô không ngừng được đổi mới, nhằm “lấy gương người tốt, việc tốt để hàng ngày giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Ðảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới...”.

 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh giá, nổi bật và đặc sắc nhất trong phong trào thi đua yêu nước của Thủ đô chính là phong trào“Người tốt, việc tốt”. Qua 25 năm, Thành phố triển khai phong trào này với nội dung ngày càng thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị và đời sống xã hội trên địa bàn Thủ đô. Chính vì vậy, phong trào đã tạo được sự lan tỏa, thu hút ngày càng đông đảo các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng.

 

Thông qua các phong trào đã có trên 24 nghìn người tốt, việc tốt tiêu biểu cấp Thành phố, hơn 32 vạn người tốt, việc tốt được các quận, huyện, thị xã, đơn vị biểu dương khen thưởng. Đặc biệt, từ năm 2010 đến nay, vào dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 hằng năm, Thành phố đã tổ chức xét chọn và vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú”  nhằm tôn vinh các cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

 

“Hàng trăm gương người tốt, việc tốt và những cá nhân - công dân Thủ đô ưu tú được vinh danh mỗi năm đã cho thấy: người dân Hà Nội hôm qua và hôm nay không chỉ tự hào với truyền thống ngàn năm văn hiến, được lưu truyền, tiếp nối theo dòng chảy lịch sử mà họ còn biết nhân lên, đắp bồi niềm tự hào ấy bằng tinh thần ham học hỏi, cần cù, sự nhân văn trong nếp sống, nếp nghĩ, tạo nên những vườn hoa ngàn việc tốt” – Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

 

Danh sách 10 Công dân Thủ đô ưu tú 2017:

 

1. Nghệ sỹ nhiếp ảnh Lê Vượng (sinh năm 1918), thuộc Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội

 

2. Vận động viên Dương Thuý Vi - Đội tuyển Wushu Hà Nội, Quốc gia, sinh năm 1993, tại Hà Nội

 

3. PGS.TS Trần Xuân Bách (sinh năm 1984), Giảng viên Bộ môn Kinh tế Y tế, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế Công cộng, Trường ĐH Y Hà Nội, Uỷ viên Ban Thường vụ Hội thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội

 

4. PGS.TS Nguyễn Thị Bích Thủy (sinh năm 1958), nghiên cứu viên cao cấp; giảng viên trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải

 

5. Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Hồng Siêm (sinh năm 1956), Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội

 

6. Ông Nguyễn Hữu Lộc (sinh năm 1960), Trưởng phòng Thanh tra 6, Thanh tra thành phố Hà Nội

 

7. Ông Đặng Cát (sinh năm 1938), phường Nhật Tân, quận Tây Hồ

 

8. Nghệ nhân Lê Bá Chung (sinh năm 1960), xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm

 

9. Anh Tạ Đình Huy (sinh năm 1983), thôn An Mỹ, xã Thượng Vực, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội

 

10. Thượng tá Đào Anh Tuấn (sinh năm 1967), Phó Trưởng phòng PC52, Công an thành phố Hà Nội.

 

Xuân Linh

Chia sẻ bài viết

Thong ke