Wednesday, 20/01/2021

Nhiều chính khách dự Hội nghị cấp Bộ trưởng năm APEC 2017

13:14 12/04/2017

Cơ quan quản lý luận của Viện Khoa học Môi Trường và Xã hội Từ ngày 26 – 29/9/2017, tại TP. Huế (Thừa Thiên Huế) sẽ diễn ra Hội nghị cấp Bộ trưởng “Đối thoại chính sách cấp cao phụ nữ và kinh tế trong năm APEC 2017” và các sự kiện liên quan.

Từ ngày 26 – 29/9/2017, tại TP. Huế (Thừa Thiên Huế) sẽ diễn ra Hội nghị cấp Bộ trưởng “Đối thoại chính sách cấp cao phụ nữ và kinh tế trong năm APEC 2017” và các sự kiện liên quan.

 

Nhiều chính khách dự Hội nghị cấp Bộ trưởng  năm APEC 2017  - Ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm phát biểu tại buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về kế hoạch chuẩn bị cho Hội nghị cấp Bộ trưởng trong năm APEC 2017

 

Đây là một Hội nghị mang tầm quốc tế và mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, nằm trong khuôn khổ Năm APEC 2017 do Việt Nam làm nước chủ nhà. Hội nghị Đối thoại chính sách cấp cao phụ nữ và kinh tế trong năm APEC 2017 và các sự kiện liên quan do Bộ LĐ-TB&XH chủ trì tổ chức, dự kiến diễn ra từ ngày 26 – 29/9 tại TP. Huế.

 

Hội nghị có 3 sự kiện chính được tổ chức liên tiếp, gồm: Hội nghị của Nhóm Đối tác Chính sách về Phụ nữ và Kinh tế (diễn ra từ ngày 26 – 27/9); Đối thoại công tư về Phụ nữ và Kinh tế (diễn ra vào ngày 28/9); Đối thoại chính sách cấp cao về Phụ nữ và Kinh tế trong APEC (diễn ra ngày 29/9), trong đó sự kiến thứ 3 mang tầm cấp cao nhất. Sự kiện này sẽ tổng kết, đánh giá nỗ lực thực hiện lồng ghép giới và nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ ở các lĩnh vực của APEC do các đại diện thuộc khu vực công cũng như khu vực tư đến từ 21 nền kinh tế; thông qua Tuyên bố Bộ trưởng và Văn kiện hướng dẫn lồng ghép giới trong APEC để đệ trình lên Hội nghị các nhà Lãnh đạo APEC.

 

Tham dự các sự kiện trên dự kiến sẽ có hơn 500 đại biểu, gồm các Bộ trưởng/ Trưởng đoàn 21 nền kinh tế, các quan chức cấp cao trong Chính phủ; giám đốc điều hành các tập đoàn, công ty; các doanh nhân, chuyên gia tài chính, kinh tế và học giả trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Một số đại biểu nổi tiếng dự kiến được mời tham dự như: các vị nữ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, các vị chính khách nước ngoài, đại diện của W20, Bà Victoria Kwakwa, Phó chủ tịch phụ trách khu vực Đông Á Thái Bình Dương của Ngân hàng Thế giới, các nữ đại sứ, nữ trưởng đại diện cơ quan UN, các tổ chức quốc tế, CEO của Faceboook, CEO Trương Gia Bình (Tập đoàn FPT), CEO Phạm Thị Phương Thảo (Viet Jet), bà Mai Kiều Liên (CTHĐQT Vinamilk, bà Phạm Thị Huân (Tổng giám đốc Công ty TNHH Ba Huân),….

 

TP. Huế với bề dày lịch sử và văn hóa cũng như tiềm năng phát triển du lịch lớn. Bên cạnh đó, Huế cũng đã có nhiều kinh nghiệm, từng tổ chức thành công nhiều Hội nghị, Hội thảo mang tầm quốc gia, quốc tế (các Hội nghị, Hội thảo này thường gắn với chương trình Festival và Festival nghề truyền thống Huế vốn đã khẳng định được thương hiệu), trong đó mới đây nhất, Huế đã tổ chức thành công Hội nghị ASEM về Giáo dục sáng tạo và Xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững. Do đó, mảnh đất quê sông Hương, núi Ngự tiếp tục được chọn là nơi diễn ra Hội nghị Hội nghị cấp Bộ trưởng “Đối thoại chính sách cấp cao phụ nữ và kinh tế trong năm APEC 2017”.

 

Nhằm chuẩn bị tốt cho Hội nghị đươc diễn ra thành công, tốt đẹp, ngày 11/4, Đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH do Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và đi khảo sát thực tế. Tại buổi làm việc, Thứ trưởng mong muốn và đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế cố gắng phối hợp tốt với Bộ và các cơ quan Trung ương để phân công các cơ quan, đơn vị nhằm triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị một cách tốt nhất, an toàn nhất. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng khẳng định, đây là một sự kiện lớn, mang tầm quốc tế do đó sẽ là một dịp tốt để quảng bá hình ảnh quê hương đất nước, con người xứ Huế nói riêng và cả nước nói chung. Vì Vậy việc tổ chức thành công Hội nghị là rất quan trọng.

 

Thảo Vi

Chia sẻ bài viết

Thong ke