Monday, 19/04/2021

Những phát ngôn đáng chú ý của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ

10:34 29/12/2017

TẠP CHÍ TRI THỨC XANH - CƠ QUAN LÝ LUẬN CỦA VIỆN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI Lần đầu tiên, 4 lãnh đạo cao nhất của đất nước cùng tham dự hội nghị trực tuyến của Chính phủ với 63 tỉnh thành cùng các bộ ngành để đánh giá, tổng kết nhiệm vụ 2017 và bàn phương hướng thực hiện nhiệm vụ 2018. Tại hội nghị hôm nay (28/12), Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng.

Năm 2017 sắp kết thúc với nhiều kết quả khả quan. Về kinh tế - xã hội, lần đầu tiên sau nhiều năm Việt Nam hoàn thành vượt mức toàn bộ chỉ tiêu đề ra. Tăng trưởng GDP đạt 6,81% cao hơn mục tiêu Quốc hội, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát ở mức 3,53%...

 

Lĩnh vực như văn hoá - xã hội cũng có nhiều tiến bộ, đối ngoại quốc phòng - an ninh được đánh giá là thành công nhất trong việc thực hiện mục tiêu, việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, kiện toàn hệ thống chính trị, chống tham nhũng cũng được đẩy mạnh hơn bao giờ hết và thu được nhiều kết quả tích cực...

 

Những kết quả trên đã nhận được sự đánh giá cao của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

 

 

Dù vậy, bởi tình hình thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường; kinh tế thế giới còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, xuất hiện xu hướng bảo hộ trở lại và chống tự do hoá thương mại và đầu tư ở nhiều nơi, người đứng đầu Đảng nhấn mạnh việc không được ngủ quên trên chiến thắng.

 

 

Bên cạnh đó, những hạn chế, yếu kém tích tụ, tồn đọng từ lâu của nền kinh tế và trong nhiều lĩnh vực xã hội còn nặng nề, gây hậu quả xấu, bức xúc xã hội nhưng không dễ một sớm một chiều có thể khắc phục và đòi hỏi phải có giải pháp đồng bộ, lộ trình phù hợp, sự chỉ đạo kiên quyết, kiên trì, chắc chắn, khoa học mới có thể giải quyết được...

 

 

Bởi vậy, Tổng Bí thư cho rằng Việt Nam cần phải nỗ lực hơn nhiều lần để có thể bắt kịp được với các nước trong khu vực và trên thế giới.

 

 

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2018, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gợi mở 5 vấn đề, gồm: Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường; Nhận thức và triển khai quyết liệt, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong việc cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất lao động...; Đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và các nghị quyết Trung ương khoá XI về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Quan tâm hơn nữa đến phát triển có hiệu quả văn hoá, xã hội, chăm lo cải thiện đời sống nhân dân; Kiên quyết, kiên trì giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

 

 

Ngoài ra, Tổng Bí Thư nhấn mạnh việc tiếp tục đẩy mạnh và làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đặc biệt là xây dựng Chính phủ, chính quyền các địa phương thật sự trong sạch, liêm chính, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

 

 

Theo Trí thức trẻ

Chia sẻ bài viết

Tâm lý đám đông và những góc nhìn cần rõ ràng

Trước những dư luận trái chiều về bài viết ...

Tâm lý đám đông và những góc nhìn cần rõ ràng 16/04/2021

Gần 80 ứng viên ĐBQH ở Trung ương là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ

Trong số 205 người được Trung ương giới thiệu ứng ...

Gần 80 ứng viên ĐBQH ở Trung ương là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ 16/04/2021

Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Bầu cử ở nước ta là quá trình các cử tri đưa ra ...

Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân 16/04/2021

Dạy học trực tuyến giúp thúc đẩy chuyển đổi số trong toàn ngành Giáo dục

Ngày 30 tháng 03 mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo ...

Dạy học trực tuyến giúp thúc đẩy chuyển đổi số trong toàn ngành Giáo dục 16/04/2021

Rác thải khẩu trang - Dấu hiệu của một loại ô nhiễm mới

Hiện tại, đại dịch COVID - 19 hiện đã và đang ...

Rác thải khẩu trang - Dấu hiệu của một loại ô nhiễm mới 16/04/2021