Thursday, 04/03/2021

Nữ cảnh sát giao thông dẫn đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng

11:35 27/01/2021

Cơ quan quản lý luận của Viện Khoa học Môi Trường và Xã hội 25 nữ cảnh sát giao thông lần đầu tiên được huy động cùng nam đồng nghiệp dẫn đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng XIII.

Để phục vụ dẫn đoàn, bảo vệ Đại hội XIII, Cục Cảnh sát giao thông huy động 25 nữ cảnh sát thuộc các phòng, đơn vị nghiệp vụ.

Trong những ngày diễn ra đại hội, nữ cảnh sát giao thông dẫn đoàn trực 24/24h tại cơ quan. Hàng ngày, họ thức dậy lúc 5h sáng, sau đó tập trung ăn sáng gần cơ quan trước khi lên đường làm nhiệm vụ. Để một ngày làm nhiệm vụ bớt căng thẳng, trong bữa sáng, đồng nghiệp thường pha trò, kể những câu chuyện vui động viên tinh thần.

Sau bữa sáng, nữ cảnh sát tập trung đội hình, nghe phổ biến nội dung làm việc của cả ngày. Tất cả đều cao trên 1,6 m, sức khỏe tốt. Trước khi làm nhiệm vụ, các nữ cảnh sát có hàng tháng tập huấn với nhiều bài tập như lái môtô phân khối lớn thành từng hàng, lách qua chướng ngại vật và thuần thục động tác cầm gậy chỉ huy giao thông...

Trung tá Đặng Thị Lanh, Chủ tịch Hội phụ nữ Cục Cảnh sát giao thông, sau khi động viên nữ cảnh sát đã chỉnh đốn quân tư trang cho từng đồng nghiệp. Trước khi lên đường làm nhiệm vụ, trung tá Lanh mang bánh, kẹo, đồ ăn phát cho đồng nghiệp, ăn vào những lúc nghỉ ngơi buổi trưa và tối.

Nữ cảnh sát Vũ Quỳnh Nga cùng nam đồng nghiệp chuẩn bị một ngày làm nhiệm vụ bên chiếc môtô 750 phân khối.

Quỳnh Nga chia sẻ, đây là lần đầu làm nhiệm vụ dẫn đoàn trong một sự kiện lớn của Đảng. Do có con nhỏ nên những ngày làm nhiệm vụ, Nga được đặc cách cho về nhà buổi tối.

Gần 6h ngày 27/1, xe của Quỳnh Nga cùng đồng nghiệp xuất phát, hướng tới nhà khách trên đường Chu Văn An chờ khoảng 30 phút để đón, dẫn đoàn đại biểu dự đại hội tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Trên đại lộ Thăng Long, xe dẫn đoàn của cảnh sát giao thông dẫn đầu, đi bên hông và đi cuối các đoàn xe khách, xe chở đại biểu từ các khách sạn ở trung tâm thủ đô tới Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Trong quá trình dẫn đoàn, nam cảnh sát mang bộ đàm, gắn hai loa ở phía trước liên tục phát tín hiệu để dẹp đường. Nữ cảnh sát ngồi phía sau dùng gậy chỉ huy giao thông ra hiệu lệnh cho phương tiện dừng, nhường đường cho đoàn xe ưu tiên.

Theo lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông, trong ba ngày diễn ra đại hội, công tác dẫn đoàn đại biểu được đảm bảo tuyệt đối an toàn, thông suốt, không xảy ra các tình huống bất ngờ, bị động, mất an ninh trật tự.

Sau khi hoàn tất dẫn đoàn, nữ cảnh sát cùng nam đồng nghiệp tập kết xe trong khuôn viên Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Trong số 25 nữ cảnh sát được huy động, nhiều người từng tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các sự kiện lớn như APEC 2017 tại Đà Nẵng, các hội nghi bên lề của ASEAN 16, Vesak 2019 và gần đây nhất là Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương cuối năm 2020.

Sau khi kết thúc một ngày làm việc, nữ cảnh sát giao thông cùng lãnh đạo họp rút kinh nghiệm và quan sát các tuyến đường dẫn trên hệ thống camera giám sát ở trung tâm để có phương án di chuyển tối ưu.

Ngoài nữ cảnh sát của Cục Cảnh sát giao thông tham gia dẫn đoàn phục vụ Đại hội Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội cũng huy động hàng chục nữ cảnh sát để làm nhiệm vụ điều tiết, phân luồng trên các tuyến đường có đoàn xe chở đại biểu đi qua.

Làm nhiệm vụ phân luồng trên nút giao Nguyễn Chánh - Trần Duy Hưng, đại úy Lê Thị Thu Hà cho biết, trong những ngày diễn ra đại hội, để có mặt tại chốt lúc 5h, chị phải dậy từ 3h để tập trung, sẵn sàng quân trang, quân dụng cho một ngày làm nhiệm vụ mới.

Xuân Linh theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

Giao thông thông suốt sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế mạnh mẽ

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống ...

03/03/2021

CSGT Trạm Quảng Xương: Đảm bảo an toàn giao thông Xuân Tân Sửu

Khẩu hiệu “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” trở ...

03/03/2021

Nghi Sơn - Thanh Hóa: Ổn định an ninh tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế

Thị xã Nghi Sơn (trước đây là huyện Tĩnh Gia) ...

03/03/2021

365 ngày thầy thuốc

Năm 2020 là năm không có lễ kỷ niệm Ngày Thầy ...

27/02/2021
Thong ke