Sunday, 18/04/2021

Tập đoàn Ecopark chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19

14:13 02/04/2020

TẠP CHÍ TRI THỨC XANH - CƠ QUAN LÝ LUẬN CỦA VIỆN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Ecopark đã ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện hàng loạt các hoạt động hỗ trợ cộng đồng phòng chống dịch.

Nhằm chung tay cùng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Tập đoàn Ecopark đã thành lập Quỹ phi lợi nhuận "Lá chắn phòng dịch Covid -19" với nguồn kinh phí ban đầu 5 tỷ đồng trích từ ngân sách Tập đoàn. Đồng thời, tổ chức cuộc vận động toàn bộ cán bộ công nhân viên cùng tham gia đóng góp để ủng hộ, hỗ trợ cộng đồng.

Trong đó, ngày 25/3, Tập đoàn Ecopark đã ủng hộ 2 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. 

Cùng với các nguồn lực ủng hộ từ người dân và doanh nghiệp, số tiền đóng góp này sẽ được Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam điều chuyển cho ngành y tế, lực lượng vũ trang để mua sắm trang thiết bị, chi phí cho công tác phòng chống dịch.

Trước đó, sáng ngày 19/3, ông Vũ Mai Phong – Phó Tổng Giám đốc cũng đã thay mặt Tập đoàn Ecopark trao tặng huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên số tiền là 500 triệu đồng để nâng cấp cải tạo khu cách ly, mua các nhu yếu phẩm cho công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Tập đoàn Ecopark chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.
Ông Vũ Mai Phong – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Ecopark trao 500 triệu đồng cho UBND huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Số tiền còn lại của Quỹ "Lá chắn phòng dịch Covid-19", Ecopark dự kiến sẽ thực hiện mua hàng loạt máy khử khuẩn để trang bị cho các tòa chung cư, khu dân cư trong khu đô thị Ecopark và tặng cơ quan ban ngành quanh khu vực.

Là khu đô thị có hàng chục ngàn cư dân đang sinh sống và được du khách thường xuyên lựa chọn tới nghỉ dưỡng, vui chơi, ngay từ khi dịch Covid-19 chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam, Tập đoàn Ecopark đã thực hiện hàng loạt biện pháp, giải pháp nhằm phòng ngừa, chống dịch.

Ecopark thắt chặt hơn các quy định để đảm bảo an ninh, an toàn trong khu đô thị; Tăng cường vệ sinh, bố trí trang bị nước rửa tay khô, thiết bị tại các khu vực, không gian công cộng giúp cư dân, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng diệt khuẩn.

Tập đoàn Ecopark chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.
Cư dân được kiểm tra thân nhiệt khi ra vào các toà nhà.

Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây chéo, Ecopark cũng tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho toàn bộ nhân viên trước khi bước vào ca làm việc. Nhân viên an ninh, lễ tân được trang bị khẩu trang và găng tay sẽ có mặt tại tất cả các cửa tòa nhà để kiểm tra thân nhiệt đồng thời hỗ trợ mở cửa ra vào, giúp cư dân, du khách hạn chế tiếp xúc với bề mặt công cộng.

Các chốt bảo vệ được lập tại các điểm ra vào để kiểm soát cư dân
Ecopack lập các chốt kiểm soát các phương tiện ra vào khu đô thị

Cùng với các biện pháp bắt buộc, Ecopark đẩy mạnh triển khai chiến dịch truyền thông, vận động, nâng cao kiến thức cho người dân, du khách như: đặt các thông điệp về các biện pháp phòng chống Covid-19 một cách dễ hiểu, sinh động để nâng cao ý thức cá nhân của mỗi người.

Ngoài ra Tập đoàn Ecopark trang bị hàng chục nghìn khẩu trang và nước rửa tay cho cư dân sinh sống trong khu đô thị nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình triển khai quỹ "Lá chắn phòng dịch Covid-19" của Tập đoàn Ecopark. Nguồn quỹ được trích từ ngân sách tập đoàn và số tiền ủng hộ do cán bộ, công nhân viên cùng tham gia đóng góp.

polyad
Cư dân nhận khẩu trang, nước rửa tay tại khu đô thị.

Hành động này của chủ đầu tư đã nhận nhiều tình cảm từ phía cư dân. Ông Phạm Quốc Bảo – Cư dân khu Khu Rừng Cọ đánh giá: " Đây là sự quan tâm của doanh nghiệp đối với cư dân, giúp chúng tôi bớt lo lắng, an tâm hơn đồng thời có ý thức tự giữ sức khỏe cho bản thân và gia đình".

polyad
Khẩu trang, nước rửa tay với lời nhắn "Chúng ta sẽ cùng khỏe mạnh bước qua dịch bệnh" được doanh nghiệp gửi tới cho cư dân.

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 khu đô thị túc trực 24/24 để nhận yêu cầu hỗ trợ từ người dân khi có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ. Cùng với các biện pháp bắt buộc, Ecopark đẩy mạnh triển khai chương trình truyền thông, vận động phòng chống dịch bằng những thông điệp, dễ hiểu, sinh động để nâng cao ý thức cá nhân của cư dân. Để đảm bảo an toàn cho cư dân và cộng đồng, Ecopark xây dựng các nội quy phòng dịch cho toàn bộ nhân viên, cư dân và du khách. Khu đô thị tuân thủ khuyến cáo của Bộ y tế và các chỉ đạo của Chính phủ như: tăng cường trang bị nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn, dọn dẹp vệ sinh; thắt chặt công tác khai báo tạm trú để kịp thời phát hiện cư dân/khách hàng đến từ vùng dịch; dừng mọi hoạt động tụ tập đông người...

Xuân Linh tổng hợp

Chia sẻ bài viết

Tâm lý đám đông và những góc nhìn cần rõ ràng

Trước những dư luận trái chiều về bài viết ...

Tâm lý đám đông và những góc nhìn cần rõ ràng 16/04/2021

Gần 80 ứng viên ĐBQH ở Trung ương là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ

Trong số 205 người được Trung ương giới thiệu ứng ...

Gần 80 ứng viên ĐBQH ở Trung ương là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ 16/04/2021

Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Bầu cử ở nước ta là quá trình các cử tri đưa ra ...

Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân 16/04/2021

Dạy học trực tuyến giúp thúc đẩy chuyển đổi số trong toàn ngành Giáo dục

Ngày 30 tháng 03 mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo ...

Dạy học trực tuyến giúp thúc đẩy chuyển đổi số trong toàn ngành Giáo dục 16/04/2021

Rác thải khẩu trang - Dấu hiệu của một loại ô nhiễm mới

Hiện tại, đại dịch COVID - 19 hiện đã và đang ...

Rác thải khẩu trang - Dấu hiệu của một loại ô nhiễm mới 16/04/2021