Monday, 19/04/2021

Thu hồi hơn 1.000 xe biển đỏ của doanh nghiệp quân đội

22:52 13/07/2017

TẠP CHÍ TRI THỨC XANH - CƠ QUAN LÝ LUẬN CỦA VIỆN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI Lãnh đạo Bộ Quốc phòng cho biết, hiện nay đã thu hồi hơn 1.000 xe biển đỏ của nhiều doanh nghiệp quân đội. Hiện nay mỗi doanh nghiệp quân đội chỉ còn lại 2 xe biển đỏ để phục vụ công việc của lãnh đạo doanh nghiệp.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng cho biết, hiện nay đã thu hồi hơn 1.000 xe biển đỏ của nhiều doanh nghiệp quân đội. Hiện nay mỗi doanh nghiệp quân đội chỉ còn lại 2 xe biển đỏ để phục vụ công việc của lãnh đạo doanh nghiệp.

 

Thu hồi hơn 1.000 xe biển đỏ của doanh nghiệp quân đội - Ảnh 1

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng chủ trì họp báo. Ảnh Việt Văn

 

Thông tin trên được thiếu tướng Võ Hồng Thắng, Cục trưởng cục Kinh tế (Bộ Quốc phòng) cho biết tại buổi họp báo về kết quả hoạt động quân sự, quốc phòng, xây dựng quân đội trong 6 tháng đầu năm 2017 diễn ra tại TPHCM vào ngày 13/7.

 

Doanh nghiệp quân đội có đặc thù nên trước đây có ưu tiên được cấp xe biển đỏ cho các hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, hiện nay, các xe biển đỏ của doanh nghiệp đã được thu hồi hơn 1.000 nghìn xe. Đối với mỗi doanh nghiệp quân đội thì chỉ còn 2 xe biển đỏ”, ông Thắng nói.

 

Ngoài kết quả hoạt động quân sự, quốc phòng, xây dựng quân đội, thiếu tướng Võ Hồng Thắng cho biết, các doanh nghiệp quân đội đạt doanh thu gần 200.000 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước trên 21.000 tỷ đồng với hơn 185.000 người lao động tại các doanh nghiệp quân đội.

 

Ngoài đóng góp chung cho Bộ Quốc phòng, các doanh nghiệp quân đội đã trực tiếp thực hiện chính sách hậu phương quân đội, tham gia các chương trình an sinh xã hội.

 

Thu hồi hơn 1.000 xe biển đỏ của doanh nghiệp quân đội - Ảnh 2

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng). Ảnh Việt Văn 

 

Thiếu tướng Võ Hồng Thắng cho biết, hiện các doanh nghiệp quân đội đã rà soát, sắp xếp lại doanh nghiệp quân đội theo đúng tiêu chí của Nhà nước. Doanh nghiệp quân đội được giữ lại có 100% vốn Nhà nước và gắn chặt với nhiệm vụ quân sự quốc phòng, còn những doanh nghiệp hoạt động thuần tuý như thương mại, xây dựng,... không hoặc ít nhiệm vụ gắn với quốc phòng thì quân đội sẽ cổ phần hoá, thoái vốn hết vốn. 

"Quân đội không làm kinh tế thuần tuý mà làm kinh tế gắn với quốc phòng", ông Thắng nhấn mạnh.

 

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng) chủ trì buổi họp nói rằng, đối với các doanh nghiệp quân đội mà sử dụng đất quốc phòng sai mục đích thì sẽ bị xử lý theo quy định.

 

"Bộ Quốc phòng còn thiếu sót trong việc quản lý đất quốc phòng, đó là việc cho thuê kho bãi, thuê nhà xưởng,... ở các khu vực sân bay, thao trường,... Do đó Bộ Quốc phòng quyết liệt rà soát, kiểm tra xử lý nghiêm túc việc này để không ảnh hưởng xấu đến dư luận, mất lòng dân", trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa nói. 

 

Theo VĂN MINH – NGÔ BÌNH/Tiền phong

Chia sẻ bài viết

Tâm lý đám đông và những góc nhìn cần rõ ràng

Trước những dư luận trái chiều về bài viết ...

Tâm lý đám đông và những góc nhìn cần rõ ràng 16/04/2021

Gần 80 ứng viên ĐBQH ở Trung ương là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ

Trong số 205 người được Trung ương giới thiệu ứng ...

Gần 80 ứng viên ĐBQH ở Trung ương là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ 16/04/2021

Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Bầu cử ở nước ta là quá trình các cử tri đưa ra ...

Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân 16/04/2021

Dạy học trực tuyến giúp thúc đẩy chuyển đổi số trong toàn ngành Giáo dục

Ngày 30 tháng 03 mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo ...

Dạy học trực tuyến giúp thúc đẩy chuyển đổi số trong toàn ngành Giáo dục 16/04/2021

Rác thải khẩu trang - Dấu hiệu của một loại ô nhiễm mới

Hiện tại, đại dịch COVID - 19 hiện đã và đang ...

Rác thải khẩu trang - Dấu hiệu của một loại ô nhiễm mới 16/04/2021