Monday, 19/04/2021

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Quảng Nam có những yếu tố mà nhà đầu tư không nên bỏ qua

23:15 26/03/2017

TẠP CHÍ TRI THỨC XANH - CƠ QUAN LÝ LUẬN CỦA VIỆN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI Ngày 26/3, Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Quảng Nam đã diễn ra với sự tham gia của với sự tham dự của khoảng 800 đại biểu đến từ các Bộ, ban ngành Trung ương , các tổ chức quốc tế, các địa phương vùng duyên hải miền Trung, các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đã, đang đầu tư cũng như quan tâm nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Quảng Nam.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá đây là hội nghị đầy sinh khí của sự phát triển. Thủ tướng đánh giá Quảng Nam đã có những bước chuyển biến đột phá. Đặc biệt, đây là địa phương có những tiềm năng to lớn cho các nhà đầu tư. "Đây không đơn thuần là mảnh đất địa linh nhân kiệt. Quảng Nam lưng tựa núi, mặt ngó ra biển, hệ sống sông ngòi hùng vĩ. Quảng Nam có diện tích nhóm đầu cả nước, đặc biệt có nguồn tài nguyên rừng vô giá, tiềm năng lâm sản, dược liệu quý hiếm như nấm lim xanh, quế Trà My. Quảng Nam là đất phì nhiêu, ruộng đồng rộng rãi. Quảng Nam trước đây là nơi đất lành chim đậu của nhiều tàu thuyền buôn bán, hình thành khu đô thị thương cảng phồn vinh". Thủ tướng nói.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Quảng Nam có những yếu tố mà nhà đầu tư không nên bỏ qua - Ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Quảng Nam có những yếu tố mà nhà đầu tư không nên bỏ qua - Ảnh 2

Thủ tướng trò chuyện với các đại biểu. Ảnh: Giang Sơn

 

Thủ tướng cho rằng, Quảng Nam có những giá trị độc đáo riêng có và những yếu tố chiến lược mà nhiều nhà đầu tư không thể bỏ qua. Đó là những thuận lợi về giao thông với sân bay cảng biển hai đầu, cơ sở hạ tầng và nhiều tài nguyên giá trị khác về văn hóa.

 

"Tôi muốn giới thiệu với các bạn về Quảng Nam với tư cách là quê hương của tôi. Về môi trường kinh doanh, Quảng Nam trước đây đứng thứ hạng thấp do chỉ số về hạ tầng thấp, giờ phát triển nhiều mặt, môi trường kinh doanh ngày càng hấp dẫn hơn, đứng nhóm đầu cả nước. Đặc biệt hôm nay, chúng ta sẽ chứng kiến mở cửa trung tâm hành chính công 3 trong 1, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư’, Thủ tướng nhấn mạnh.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Quảng Nam có những yếu tố mà nhà đầu tư không nên bỏ qua - Ảnh 3

Thủ tướng bấm nút khởi công Dự án Khu nghỉ dưỡng phức hợp Nam Hội An. ảnh: Giang Sơn

 

Chủ tịch Quảng Nam Đinh Văn Thu cho biết, tại hội nghị này, tỉnh Quảng Nam sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, thỏa thuận nghiên cứu đầu tư trên nhiều lĩnh vực. Cụ thể gồm sản xuất công nghiệp, phát triển đô thị, du lịch, đào tạo và nông nghiệp công nghệ cao, ký kết hợp tác chiến lược phát triển ngành công nghiệp cơ khí ô tô, công nghiệp khai thác và chế biến khí cho hơn 24 dự án với tổng số vốn đăng ký hơn 16 tỷ USD.

 

Trước đó, vào sáng 26/3/2017 tại xã Bình Dương, huyện Thăng bình, tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Nguyễn xuân Phúc và Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành TW và tỉnh Quảng Nam đã bấm nút động thổ xây dựng Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl Nam Hội An do Tập đoàn Vin Group làm chủ đầu tư. Khu nghỉ dưỡng có quy mô 200 ha áp dụng mô hình phức hợp nghỉ dưỡng và khu nông nghiệp công nghệ cao kết hợp tham quan theo tiêu chuẩn 5 sao.

 

GIANG SƠN

Chia sẻ bài viết

Tâm lý đám đông và những góc nhìn cần rõ ràng

Trước những dư luận trái chiều về bài viết ...

Tâm lý đám đông và những góc nhìn cần rõ ràng 16/04/2021

Gần 80 ứng viên ĐBQH ở Trung ương là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ

Trong số 205 người được Trung ương giới thiệu ứng ...

Gần 80 ứng viên ĐBQH ở Trung ương là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ 16/04/2021

Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Bầu cử ở nước ta là quá trình các cử tri đưa ra ...

Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân 16/04/2021

Dạy học trực tuyến giúp thúc đẩy chuyển đổi số trong toàn ngành Giáo dục

Ngày 30 tháng 03 mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo ...

Dạy học trực tuyến giúp thúc đẩy chuyển đổi số trong toàn ngành Giáo dục 16/04/2021

Rác thải khẩu trang - Dấu hiệu của một loại ô nhiễm mới

Hiện tại, đại dịch COVID - 19 hiện đã và đang ...

Rác thải khẩu trang - Dấu hiệu của một loại ô nhiễm mới 16/04/2021