TẠP CHÍ TRI THỨC XANH - CƠ QUAN LÝ LUẬN CỦA VIỆN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ hai, 18/10/2021

Đội tuyển Thái Lan chính thức có huấn luyện viên mới

20:31 28/09/2021
Logo header Ngày 28/9, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) thông báo bổ nhiệm HLV Mano Polking làm HLV trưởng Đội tuyển quốc gia Thái Lan. Nhà cầm quân người Đức gốc Brazil sẽ ký hợp đồng ngắn hạn với FAT để dẫn dắt Thái Lan tranh tài tại AFF Cup 2020.

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan chào mừng HLV trưởng mới của đội tuyển Thái Lan. (Ảnh: FAT)

Trước đó, HLV Nishino đã không thể tiếp tục cầm quân sau chuỗi thành tích kém cỏi của đội tuyển Thái Lan tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Ngay sau khi chiến lược gia người Nhật Bản nghỉ việc, FAT đã nhận được khoảng 30 hồ sơ của các ứng cử viên, trong đó có cả một số HLV Hàn Quốc, Tây Ban Nha. Ngoài ra, một loạt HLV bản địa cũng được nhắm đến để ngồi vào vị trí "ghế nóng".

Song ngày hôm nay, trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan - bà Nuanphan Lamsam (hay thường gọi là Madame Pang) đã chính thức chào mừng vị thuyền trưởng mới của đội tuyển quốc gia: "AFF Cup 2020 là một giải đấu rất quan trọng. Từ nay cho đến khi giải đấu diễn ra chỉ còn hai tháng nữa, không chỉ riêng Thái Lan mà bất cứ đại diện nào của Đông Nam Á cũng khao khát hướng đến chức vô địch.

Sự chuẩn bị của đội tuyển Thái Lan gặp tương đối nhiều khó khăn. Bởi vậy, chúng tôi quyết định lựa chọn một HLV đã hiểu rõ bóng đá xứ Chùa vàng. Tôi tin rằng HLV Mano Polking sẽ giúp đội tuyển Thái Lan đạt được mục tiêu đề ra với kinh nghiệm dày dặn".

HLV Mano Polking bắt đầu công tác huấn luyện ở Thái Lan từ năm 2012, khởi đầu là trợ lý huấn luyện viên của Wilfried Schaefer, HLV trưởng đội tuyển quốc gia Thái Lan khi đó. Sau đó HLV Mano dẫn dắt các CLB ở Thai League trong 8 năm gồm Army United, Suphanburi và True Bangkok United. Ông chuyển sang đầu quân cho CLB TP Hồ Chí Minh ở V-League mùa giải 2020/21 và giờ đây lại trở về đất Thái. 

Việc FAT bổ nhiệm HLV Polking khiến nhiều người hâm mộ tỏ ra bất ngờ, bởi trước đó ông không nằm trong danh sách ứng cử viên của "Voi chiến". Tuy nhiên, họ kỳ vọng rằng nhà cầm quân này sẽ giúp Thái Lan thi đấu tốt, lật đổ vị trí số 1 của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020. 

AFF Cup 2020 sẽ được khởi tranh từ ngày 5/12/2021 tới 1/1/2022. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Thái Lan nằm ở bảng B cùng các đối thủ Myanmar, Philippines, Singapore, Brunei hoặc Timor-Leste.

HUY LINH

(Theo báo nhandan.com.vn)

Bình luận: 0