TẠP CHÍ TRI THỨC XANH - CƠ QUAN LÝ LUẬN CỦA VIỆN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ bảy, 18/05/2024

Việt Nam cần đẩy mạnh lợi thế về năng lượng tái tạo (kỳ 1)

Việt Nam cần đẩy mạnh lợi thế về năng lượng tái tạo  (kỳ 1) 20/05/2022
Tạp chí Entrepreneur nhận định, với tiềm năng lớn về điện Mặt Trời và các mục tiêu năng lượng xanh đầy tham vọng, Việt Nam có nhiều cơ hội trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu về năng lượng tái tạo. Điều chúng ta cần bây giờ là một chiến lược phát triển một cách bài bản, khoa học, tận dụng được hết những lợi thế tiềm năng.

Hướng trục sông Hồng để phát triển Thủ đô Hà Nội

Hướng trục sông Hồng để phát triển Thủ đô Hà Nội 01/04/2021
Thủ đô Hà Nội có diện tích tự nhiên 920,97 km2, nằm trên đồng bằng sông Hồng nên có nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội. Mảnh đất ngàn năm này luôn là trung tâm chính trị - kinh tế của cả nước và là đầu mối giao thương trong nước và đi quốc tế.

Đồng bằng sông Cửu Long sau 3 năm thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP

Đồng bằng sông Cửu Long sau 3 năm thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP 11/03/2021
Phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với Biến đổi khí hậu (BĐKH) luôn được Đảng, Quốc hội, Chính phủ hết sức quan tâm đầu tư cùng với hỗ trợ của cộng đồng quốc tế. Ngay sau khi Hội nghị về phát triển bền vững ĐBSCL năm 2017 được tổ chức thành công, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo sâu sát, ban hành Nghị quyết số 120/NQ-CP và Chương trình hành động tổng thể thực hiện Nghị quyết giúp ĐBSCL đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội.

Bát Xát - Lào Cai: HTX Tiên Phong đầu tư công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp tạo đà phát triển kinh tế

Bát Xát - Lào Cai: HTX Tiên Phong đầu tư công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp tạo đà phát triển kinh tế 10/03/2020
Mường Vi, là một xã vùng cao của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai có diện tích đất tự nhiên là 2.800 ha, trong đó điện tích sản xuất nông nghiệp là hơn 500 ha. Đây là nơi có điều kiện về khí hậu, thổ những đặc trưng và riêng biệt phù hợp với cây lúa Séng Cù, bởi vậy đã tạo nên những sản phẩm gạo đẹp mắt, thơm ngon và có hương vị khác biệt so với những loại gạo khác.
Thong ke