TẠP CHÍ TRI THỨC XANH - CƠ QUAN LÝ LUẬN CỦA VIỆN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
chủ nhật, 26/06/2022

Việt Nam cần đẩy mạnh lợi thế về năng lượng tái tạo (kỳ 2)

Việt Nam cần đẩy mạnh lợi thế về năng lượng tái tạo (kỳ 2) 23/06/2022
Đẩy mạnh thu hút các nguồn lực, nhất là tài chính, công nghệ, trình độ quản trị, đào tạo nhân lực…, phục vụ phục hồi phát triển kinh tế cũng như là thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh và chống biến đổi khí hậu là định hướng chiến lược phát triển của nước ta ở giai đoạn này. Để thực hiện các mục tiêu đó chiến lược năng lượng có vai trò đặc biệt quan trọng.

Doanh nghiệp tư nhân hướng đi mới nâng cao chất lượng dịch vụ công (kỳ 2)

Chủ trương chung của Đảng và Nhà nước là khuyến khích sự tham gia của tư nhân trong cung cấp các dịch vụ công. Đây là một trong những hướng đi đúng đắn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của các dịch vụ công được cung cấp, đồng thời tạo ra sự cạnh tranh bình đẳng giữa khu vực nhà nước và khu vực tư nhân trong cung cấp các dịch vụ công.
Doanh nghiệp tư nhân hướng đi mới nâng cao chất lượng dịch vụ công (kỳ 2) 09/06/2022

Doanh nghiệp trước bài toán nhân lực thời công nghiệp 4.0 (kỳ 3)

Nhắc đến các mô hình liên kết đào tạo nhân lực có sự tham gia của doanh nghiệp, không thể bỏ qua hình thức đối tác công tư – PPP. Đây được xem là một trong những phương thức, mô hình hiệu quả nhất để triển khai các hoạt động phối hợp giữa nhà nước và doanh nghiệp trong các lĩnh vực tiềm năng nhằm thúc đẩy phát triển bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh cho Việt Nam.
Doanh nghiệp trước bài toán nhân lực thời công nghiệp 4.0 (kỳ 3) 03/06/2022

Dòng chảy pháp luật kinh doanh 2021 những điểm nghẽn chính sách (kỳ 2)

Đại dịch Covid 19 đã tác động đến đời sống xã hội trên toàn bộ các khía cạnh các nhau trong đó có kinh tế, kinh doanh. Để đảm bảo sự ổn định cho các hoạt động kinh tế, Nhà nước buộc phải thực hiện một số hoạt động, biện pháp chưa được quy định trong các văn bản pháp lý trước đó.
Dòng chảy pháp luật kinh doanh 2021 những điểm nghẽn chính sách (kỳ 2) 02/06/2022

Việt Nam cần đẩy mạnh lợi thế về năng lượng tái tạo (kỳ 1)

Tạp chí Entrepreneur nhận định, với tiềm năng lớn về điện Mặt Trời và các mục tiêu năng lượng xanh đầy tham vọng, Việt Nam có nhiều cơ hội trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu về năng lượng tái tạo. Điều chúng ta cần bây giờ là một chiến lược phát triển một cách bài bản, khoa học, tận dụng được hết những lợi thế tiềm năng.
Việt Nam cần đẩy mạnh lợi thế về năng lượng tái tạo  (kỳ 1) 20/05/2022

Công ty SVA cho ra mắt bộ sưu tập 999 Luxury Villa Style

Công ty SVA cho ra mắt bộ sưu tập 999 Luxury Villa Style 22/06/2022
Nhắm bắt được nhu cầu của các dự án bất động sản ở Việt Nam, kiến trúc sư Võ Nguyên Bằng – Chủ tịch Công ty SVA cho ra mắt bộ sưu tập nhằm phục vụ các dự án bất động sản và khách hàng tiềm năng.

Doanh nghiệp tư nhân hướng đi mới nâng cao chất lượng dịch vụ công (kỳ 1)

Doanh nghiệp tư nhân hướng đi mới nâng cao chất lượng dịch vụ công  (kỳ 1) 27/05/2022
Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về số lượng cũng như yêu  cầu về chất lượng đối với các dịch vụ công cũng ngày một tăng cao. Do đó, sự tham gia của doanh nghiệp tư nhân vào quá trình cung cấp các dịch vụ công một mặt sẽ giảm áp lực lên các cơ quan nhà nước, một mặt cũng thúc đẩy nhằm nâng cao chất lượng các dịch vụ công được cung cấp.  

Doanh nghiệp trước bài toán nhân lực thời công nghiệp 4.0 (kỳ 2)

Doanh nghiệp trước bài toán nhân lực thời công nghiệp 4.0 (kỳ 2) 23/05/2022
Doanh nghiệp muốn vận hành được thì cần phải có sự phối kết hợp giữa nhiều nhóm lao động khác nhau, với những trình độ chuyên môn khác nhau và phụ trách các nhiệm vụ khác nhau, dưới thời đại CN 4.0 đều phải chịu tác động theo nhiều khía cạnh khác nhau. Tuy nhiên hiện nay việc doanh nghiệp tham gia đào tạo lao động lại đang còn nhiều điểm bất cập.

Dòng chảy pháp luật kinh doanh 2021 những điểm nghẽn chính sách (kỳ1)

Dòng chảy pháp luật kinh doanh 2021 những điểm nghẽn chính sách (kỳ1) 29/04/2022
Sáng ngày 29/3, VCCI đã chính thức công bố Dòng chảy pháp luật kinh doanh 2021, nhằm điểm lại những vấn đề nổi bật của pháp luật kinh doanh được ban hành trong năm. Báo cáo phản ánh góc nhìn của doanh nghiệp đối với những chính sách kinh doanh được nhà nước ban hành đồng thời phân tích sâu một số vấn đề pháp lý quan trọng tác động đến môi trường kinh doanh.

Doanh nghiệp trước bài toán nhân lực thời công nghiệp 4.0

Doanh nghiệp trước bài toán nhân lực thời công nghiệp 4.0 24/04/2022
Cách mạng Công nghiệp 4.0 đã và đang mang lại những thay đổi mạnh mẽ trong phương thức sản xuất của các doanh nghiệp nhờ việc ứng dụng các công nghệ số. Những thay đổi này kéo theo những thay đổi về các yếu tố đầu vào phục vụ cho sản xuất, trong đó thay đổi nhiều nhất là lực lượng lao động. Điều này đặt ra một bài toán cần tìm lời giải đáp cho việc đào tạo nhân lực của doanh nghiệp để đáp ứng yêu cầu của nền công nghiệp 4.0

Phê duyệt chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Phê duyệt chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 24/04/2022
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 150/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó nhấn mạnh nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Theo đó phải xây dựng nền nông nghiệp sản xuất hàng hóa đồng thời phát triển nông nghiệp dựa trên lợi thế địa phương.

Chuyển đổi số bước đệm cho doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid 19

Chuyển đổi số bước đệm cho doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid 19 23/04/2022
Đại dịch Covid 19 đã gây ra những hậu quả nặng nề cho nền kinh tế toàn cầu, đẩy doanh nghiệp đến những khó khăn chưa từng có. Tuy nhiên, đây cũng là một cơ hội để đánh giá, thanh lọc thị trường kinh tế, làm thay đổi trong nhận thức, giao dịch thương mại, là cú hích để doanh nghiệp nhận ra tính ưu việt của kinh tế số cũng như sự cấp bách của quá trình chuyển đổi số.

Garage Phúc Hậu địa điểm đồng sơn xe ô tô uy tín tại Gia Lai

Garage Phúc Hậu địa điểm đồng sơn xe ô tô uy tín tại Gia Lai 15/04/2022
Uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp, tận tình, nhanh chóng, giá cả tốt nhất là những gì mà Garage Phúc Hậu Gia Lai muốn mang lại cho khách hàng.

CEO Trịnh Thị Lan nữ doanh nhân thành công từ sự khắc nghiệt của cuộc sống

CEO Trịnh Thị Lan nữ doanh nhân thành công từ sự khắc nghiệt của cuộc sống 14/04/2022
Sở hữu cho mình vẻ ngoài cá tính, ấn tượng của một người phụ nữ bản lĩnh, ít ai biết được doanh nhân Trịnh Thị Lan đã từng vượt qua nhiều biến cố trong cuộc sống để có được sự thành công lớn như ngày hôm nay.

10 đề xuất nhằm khôi phục và phát triển kinh tế vững chắc

10 đề xuất nhằm khôi phục và phát triển kinh tế vững chắc 10/04/2022
Theo khảo sát của VCCI, có tới 93,9% doanh nghiệp được hỏi trả lời đã phải chịu tác động tiêu cực bởi dịch COVID-19, điều này cho thấy năm 2021 là một năm đầy khó khăn, thách thức cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Những khó khăn đó như khó tiếp cận khách hàng, mất cân đối dòng tiền, thiếu hụt nhân công, đứt gãy chuỗi cung ứng…đặt ra bài toán hóc búa cho sự phục hồi và phát triển kinh tế trong năm 2022.

Công ty bất động sản Hồng Nhung đưa ra nhiều chiến lược nổi bật trong năm 2022

Công ty bất động sản Hồng Nhung đưa ra nhiều chiến lược nổi bật trong năm 2022 12/03/2022
Là một nữ doanh nhân tài ba trên thương trường, Á hậu Hồng Nhung chưa bao giờ ngừng đột phá vươn xa trên nhiều lĩnh vực khác. Đầu năm 2022, chị đã chính thức đánh dấu sự xuất hiện của Công ty Bất động sản Hồng Nhung trên thị trường bất động sản Việt Nam và đưa ra nhiều chiến lược nổi bật chào đón một năm mới nhiều thành công và tốt đẹp.

Doanh nhân Đinh Trọng Vỹ : “Trên thương trường và trong cuộc sống, tôi chưa bao giờ nghĩ lợi ích cho riêng bản thân”

Doanh nhân Đinh Trọng Vỹ : “Trên thương trường và trong cuộc sống, tôi chưa bao giờ nghĩ lợi ích cho riêng bản thân” 12/03/2022
Gần 7 năm vững bước trong hành trình kết nối yêu thương, anh Đinh Trọng Vỹ - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Hành trình kết nối yêu thương Việt Nam đã ghi dấu ấn trên cả nước bởi tấm lòng nhân ái, tổ chức tích cực các hoạt động từ thiện minh bạch, lập ra nhiều hội, nhóm bảo vệ phụ nữ và trẻ em tránh khỏi nạn ngược đãi, bạo hành và hỗ trợ cuộc sống của những người có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất Nước.

Doanh nhân tài sắc vẹn toàn Trần Thị Ái Loan - Ứng viên sáng giá cho danh hiệu Hoa hậu

Doanh nhân tài sắc vẹn toàn Trần Thị Ái Loan - Ứng viên sáng giá cho danh hiệu Hoa hậu 07/03/2022
Trần Thị Ái Loan là nữ CEO xinh đẹp nổi tiếng trong ngành làm đẹp tại TP.HCM, không những là người phụ nữ đa tài đa sắc của gia đình, Ái Loan còn là người phụ nữ thành công trên thương trường kinh doanh, hiện tại chị đang là giám đốc điều hành của L.A Beauty Clinic, xinh đẹp và tài năng chính là những từ ngữ hoa mỹ nhất nên dành cho chị.

Tầm quan trọng của bộ sưu tập ý tưởng thiết kế mẫu nhà trong các dự án bất động sản Việt Nam

Tầm quan trọng của bộ sưu tập ý tưởng thiết kế mẫu nhà trong các dự án bất động sản Việt Nam 06/03/2022
Có thể thấy, nhà ở thấp tầng là loại hình phổ biến ở các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh hay bên cạnh những tòa nhà cao tầng cũng dễ dàng thấy sự hiện hữu với mật độ cao của loại hình này. Nhưng những công trình này lại có xu hướng lặp lại và đang đi vào lối mòn. Chính vì thế, chúng ta cần nhìn nhận, đánh giá và tìm hướng phát triển cho loại hình nhà ở thấp tầng tại Việt Nam.
Thong ke