TẠP CHÍ TRI THỨC XANH - CƠ QUAN LÝ LUẬN CỦA VIỆN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ bảy, 13/04/2024

GIẢI PHÁP “TRẺ HÓA” VỚI DẦU GỘI PHỦ BẠC KANAVAL

GIẢI PHÁP “TRẺ HÓA” VỚI DẦU GỘI PHỦ BẠC KANAVAL 04/07/2022
Làm cách nào để có một mái tóc đen, khỏe đẹp tự nhiên? Hay để có được mái tóc luôn mềm mượt, không khô xơ, gãy rụng cần phải chăm sóc như thế nào? Chắc hẳn đó là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Cùng tham khảo các bước dưới đây và thực hiện ngay hôm nay để có được mái tóc như ý nhé!

Đẩy mạnh chương trình OCOP có vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển mạnh mẽ kinh tế nông thôn

Đẩy mạnh chương trình OCOP có vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển mạnh mẽ kinh tế nông thôn 30/04/2021
Với hàng nghìn làng nghề truyền thống và nhiều mặt hàng nông sản, đặc sản cấp quốc gia, cấp vùng miền... Chương trình mỗi xã một sản phẩm đang được các địa phương triển khai thực hiện hiệu quả, tạo sức bật cho nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 - 2020 (tên tiếng Anh: One commune one product, gọi tắt là Chương trình OCOP) là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị; là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trọng tâm của Chương trình OCOP là giúp phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân (doanh nghiệp, hộ sản xuất) và kinh tế tập thể thực hiện.

Việt Nam cam kết hành động quyết liệt để ứng phó toàn diện với biến đổi khí hậu

Việt Nam cam kết hành động quyết liệt để ứng phó toàn diện với biến đổi khí hậu 30/04/2021
Hiện nay biến đổi khí hậu là thách thức rất lớn đối với sự tồn vong của nhiều quốc gia và toàn cầu. Nhân Ngày Trái đất năm nay, Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong hai ngày 22 và 23/4. Đây là một trong những hoạt động nổi bật của các sự kiện kỷ niệm Ngày Trái đất năm nay

Xanh hóa miền Tây, tạo cú hích cho phát triển kinh tế - xã hội

Xanh hóa miền Tây, tạo cú hích cho phát triển kinh tế - xã hội 01/04/2021
Nghệ An là vùng đất “địa linh, nhân kiệt”, quê hương của nhiều bậc anh hùng, hào kiệt, sĩ phu yêu nước nổi tiếng, truyền thống cách mạng, văn hóa đậm đà bản sắc. Mỗi người dân Việt Nam, chắc hẳn ai cũng biết đây là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Theo một nhà sử học về tên tỉnh “Nghệ An” là “Thái bình vô sự” có nghĩa là mong muốn về một mảnh đất luôn mang đến sự thái bình thịnh trị, yên bình không nhiễu nhương. Danh nhân Phan Huy Chú cũng đã từng viết trong Lịch triều hiến chương loại chí (đây là bộ sách được ông dâng lên Vua Minh Mạng năm 1821 khi ông bắt đầu làm quan ở viện Hàn Lâm. Nhận thấy tầm quan trọng của bộ sách, vua Minh Mạng đã cho khắc bản gỗ, in thành nhiều bản, để phổ biến. Lịch triều hiến chương loại chí ghi chép dữ liệu lịch sử từ thời Hồng Bàng đến Lê Mạt, gồm 49 quyển, chia làm 10 phần): “Nghệ An núi cao, sông sâu, phong tục trọng hậu, cảnh tượng tươi sáng, gọi là đất có danh tiếng hơn cả Nam Châu. Người thì thuận hòa mà chăm học, sản vật thì nhiều thức quý của lạ… được khí tốt của sông núi nên sinh ra nhiều bậc danh hiền… thực là nơi hiểm yếu như thành đồng, ao nóng của nước và là then khóa của các triều đại”.

Xây dựng kinh tế tuần hoàn là cơ sở vững chắc để góp phần phát triển bền vững kinh tế - xã hội của đất nước

Xây dựng kinh tế tuần hoàn là cơ sở vững chắc để góp phần phát triển bền vững kinh tế - xã hội của đất nước 25/02/2021
Kinh tế tuần hoàn đang trở thành xu thế tất yếu nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững trong bối cảnh tài nguyên ngày càng suy thoái, cạn kiệt, môi trường bị ô nhiễm, biến đổi khí hậu diễn biến khốc liệt. Xây dựng kinh tế tuần hoàn đã được xác định là một trong những định hướng phát triển đất nước giai đoạn 2021 - 2030 trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Quản lý tốt tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu sẽ giúp chúng ta có thể phát triển kinh tế tuần hoàn tiến tới phát triển bền vững.

Giải quyết những khó khăn hướng tới một nền nông nghiệp phát triển

Giải quyết những khó khăn hướng tới một nền nông nghiệp phát triển 09/07/2020
Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững và cũng là một hợp phần của tái cơ cấu tổng thể nền kinh tế quốc dân, phù hợp với chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của cả nước, gắn với phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường. Nông nghiệp hữu cơ được xem là hướng đi đúng đắn hướng tới sự bền vững này và sẽ là xu hướng phát triển mạnh mẽ ở nước ta trong thời gian tới. Điều này có được là nhờ rất nhiều chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta đã và đang được triển khai.

Nghề nuôi chim Yến

Nghề nuôi chim Yến 10/03/2020
Chẳng ai nghĩ rằng con người lại có thể nuôi Yến ngay tại nhà mình, thế mà giờ đây những ngôi nhà nuôi Yến được mọc lên như nấm tại các tỉnh ven biển miền Nam Trung Bộ, Thành phố Hồ Chí Minh, Cà Mau, Kiên Giang… Bởi chính đây là nơi có điều kiện khí hậu, môi trường rất phù hợp cho loài chim này, hơn nữa nơi khí hậu ẩm ướt, nhiều sông hồ, gần biển, nhiều rừng ngập mặn bao quanh như huyện Cần Giờ còn có rất nhiều phù du, côn trùng là nguồn thức ăn khổng lồ cho chim Yến.

Về Dự án Mullberry Land của Công ty TNHH Capitalland - Hoàng Thành

Về Dự án Mullberry Land của Công ty TNHH Capitalland - Hoàng Thành 10/03/2020
Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, nếu không được thực hiện trong một môi trường lành mạnh, tôn trọng lẫn nhau thì sẽ rất dễ nảy sinh những mâu thuẫn, tranh chấp và gây nhiều hệ lụy đáng tiếc. Ví như hình thức kinh doanh nhà hình thành trong tương lai đã được Luật Kinh doanh bất động sản cho phép và triển khai kể từ năm 2006 đến nay đã hơn 10 năm, nhưng thực tế cho thấy, thời gian qua đã bùng nổ nhiều tranh chấp giữa chủ đầu tư và khách hàng mà nguyên nhân chủ yếu là do tiến độ dự án chậm chạp hoặc pháp lý xung quanh việc mua bán nhà hình thành trong tương lai. Bên cạnh lợi ích của việc cho phép chủ đầu tư huy động vốn sớm thì cũng không ít trường hợp người mua bị chủ đầu tư “lật kèo” dẫn đến khiếu kiện kéo dài.

Sinh kế của người dân biển cả

Sinh kế của người dân biển cả 07/03/2020
Đời này nối tiếp đời kia, ngư dân dựa vào biển để mưu sinh nên biển đã ngấm sâu trong máu thịt của họ, biển không chỉ là nơi gắn bó nghề nghiệp mà đã trở thành hồn cốt của họ. Hương vị mặn mòi của biển và sự chịu thương, chịu khó của ngư dân miền biển đã tạo nên nét riêng của những con người gắn bó cuộc đời mình với đại dương mênh mông.
Thong ke