TẠP CHÍ TRI THỨC XANH - CƠ QUAN LÝ LUẬN CỦA VIỆN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ bảy, 13/04/2024

KYO YORK-HÀNH TRÌNH CÙNG TẠP CHÍ TRI THỨC XANH ĐẾN VỚI TÂY NGUYÊN

KYO YORK-HÀNH TRÌNH CÙNG TẠP CHÍ TRI THỨC XANH ĐẾN VỚI TÂY NGUYÊN 10/05/2022
Có lẽ mọi người không còn xa lạ gì với anh chàng Tây nói tiếng Việt không  thua gì tiếng mẹ đẻ. Kyo York sinh ra và lớn lên tại Thành phố New York City, bang New York- Hoa Kỳ, đến Việt Nam cuối năm 2009 theo dự án sinh viên Mỹ dạy tiếng Anh cho thanh niên ở tỉnh Hậu Giang và quyết định ở lại, lập nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tri ân những nghĩa cử cao đẹp đã đồng hành cùng Tri Thức Xanh tiếp sức cho cuộc chiến chống đại dịch COVID 19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam "toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19", Tạp chí Tri thức Xanh đã tổ chức vận động và tiếp nhận lương thực, thực phẩm thiết yếu để chung tay đóng góp, chia sẻ với Nhân dân và lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh.
Tri ân những nghĩa cử cao đẹp đã đồng hành cùng Tri Thức Xanh tiếp sức cho cuộc chiến chống đại dịch COVID 19 13/11/2021

Ca sỹ Lâm Trí Tú đồng hành cùng Chương trình Nâng Bước Đến Trường

Ca sỹ Lâm Trí Tú đồng hành cùng Chương trình Nâng Bước Đến Trường 11/05/2022
Chương trình “Nâng Bước Đến Trường” do tạp chí Tri Thức Xanh phối hợp với các cơ quan chức năng và cùng các nghệ sĩ nổi tiếng, các mạnh thường quân đã mang đến những món quà là các vật dụng cần thiết hàng ngày như xe đạp, thuốc men, gạo, khẩu trang… cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa sau đại dịch.

Bình đẳng giới trong mục tiêu xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững (kỳ 1)

Bình đẳng giới trong mục tiêu xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững (kỳ 1) 03/05/2022
Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới, giai đoạn 2021-2030 đã chỉ rõ cần hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật đảm bảo các nguyên tắc bình đẳng giới trên các lĩnh vực có liên quan. Thực hiện lồng ghép các nội dung bình đẳng giới trong xây dựng chính sách, pháp luật, và các chương trình, chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội.

Nghi Lộc - Nghệ An: xã Nghi Lâm quyết tâm vượt qua tình hình dịch bệnh để sớm về đích nông thôn mới nâng cao.

Nghi Lộc - Nghệ An: xã Nghi Lâm quyết tâm vượt qua tình hình dịch bệnh để sớm về đích nông thôn mới nâng cao. 01/05/2022
Ngay từ khi có Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Nghi Lộc về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2020 đến nay xã Nghi Lâm đã đạt được rất nhiều bước tiến trong công tác xây dựng nông thôn mới xã đã về đích nông thôn mới từ rất sớm, đang tiến tới hoàn thành kế hoạch nông thôn mới nâng cao trong thời gian sắp tới.

Chương trình "Mùa xuân cho em" đem niềm vui đến với học sinh nghèo huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn

Chương trình "Mùa xuân cho em" đem niềm vui đến với học sinh nghèo huyện Ngân Sơn,  tỉnh Bắc Kạn 18/04/2022
Ngày 16/4/2022, Tạp chí Tri thức Xanh đã tổ chức chương trình thiện nguyện "Mùa xuân cho em" tại 3 điểm trường trên địa bàn huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn nhằm động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn cho những học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.

Thúc đẩy chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tâm thần của trẻ em cần làm ngay

Thúc đẩy chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tâm thần của trẻ em cần làm ngay 13/04/2022
Đại dịch COVID-19 đã và đang gây nên những mối lo ngại rất lớn đối với sức khỏe tâm thần của toàn bộ thế hệ trẻ em, thanh thiếu niên cũng như các bậc cha mẹ và người chăm sóc. Thế nhưng, đại dịch mới chỉ là bề nổi của tảng băng vấn đề sức khỏe tâm thần, một vấn đề mà chúng ta đã phớt lờ bấy lâu nay.

Tạp chí Tri thức Xanh trao tặng hơn nửa tỉ đồng tiền quà cho người dân xã Đạ Rsal.

Tạp chí Tri thức Xanh trao tặng hơn nửa tỉ đồng tiền quà cho người dân xã Đạ Rsal. 28/03/2022
Ngày 26/3/2022 vừa qua Ban công tác xã hội, tạp chí Tri thức Xanh đã đến xã Đạ Rsal, H Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng trao tặng xe đạp, tập, sách và 300 phần qua nhu yếu phẩm cho học sinh và đồng bào nghèo tại địa phương. Tổng giá trị quà tặng cho người dân là hơn nửa tỉ đồng.

Chia sẻ yêu thương, thắp sáng ước mơ trong Chương trình thiện nguyện “Nâng bước đến trường”

Chia sẻ yêu thương, thắp sáng ước mơ trong Chương trình thiện nguyện “Nâng bước đến trường” 03/01/2022
Còn gần 1 tháng nữa là đến Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, với mong muốn động viên, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mất bố, mẹ do dịch bệnh Covid-19. Vừa qua Ban Công tác xã hội Tạp chí Tri thức Xanh cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức trao tặng quà cho 150 em học sinh trên địa bàn quận Bình Tân và huyện Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong dịch Covid-19

Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong dịch Covid-19 19/11/2021
Đúng 20 giờ tối nay (19/11), tiếng chuông từ các cơ sở tôn giáo sẽ hòa với tiếng còi tàu khi nhân dân cả nước cùng tắt đèn, thắp nến và hoa đăng để tưởng nhớ đồng bào đã tử vong và các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong đại dịch Covid-19.

Chính phủ thảo luận về Chiến lược tổng thể phòng, chống dịch Covid-19

Chính phủ thảo luận về Chiến lược tổng thể phòng, chống dịch Covid-19 13/11/2021
Chiều 13/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề tháng 11/2021. Cuộc họp thảo luận Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn 2021-2023; Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội.

Quy chế hoạt động chương trình Nâng bước đến trường

Quy chế hoạt động chương trình Nâng bước đến trường 04/10/2021
Để tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19", đồng hành góp sức cùng những chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Hệ lụy từ việc chơi game ở quán nét Cyber Xanh

Hệ lụy từ việc chơi game ở quán nét Cyber Xanh 01/04/2021
Việc các quán Internet lách luật, làm trái với quy định hoạt động kinh doanh của Nhà nước tạo môi trường cho những trò chơi ảo trên mạng thâu đêm dẫn đến những hệ lụy khó lường đến việc đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Mặc dù các cơ quan chức năng đã quy định thời gian hoạt động của cơ sở kinh doanh internet (gọi tắt là quán net) đủ điều kiện hoạt động không hoạt động từ 22 giờ đến 8 giờ ngày hôm sau. Tuy nhiên, tại rất nhiều quán nét thì chính thời gian này các game thủ hào hứng hơn cả, vì thế một số chủ tiệm kinh doanh dịch vụ internet đã “tạo điều kiện” cho khách “cày game” quá giờ quy định. Bên cạnh đó, tại một số quán nét khi phải hoạt động đêm thì luôn có vài ba thanh niên bảo vệ, cảnh giới cho quán hoạt động về đêm. Chắc hẳn mọi người đã nghe nhiều hệ lụy từ những quán nét.

Những công trình đầu tư công trong giai đoạn 2016-2020 gấp rút đi về đích

Những công trình đầu tư công trong giai đoạn 2016-2020 gấp rút đi về đích 08/10/2020
Trong giai đoạn hiện nay, đầu tư công đang là mối quan tâm hàng đầu của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Nhiều dự án đầu tư công đã được triển khai một cách quyết liệt ở nhiều địa phương trên cả nước. Tại Thủ đô Hà Nội, dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh, nhưng đã nỗ lực tập trung cao độ để các dự án đầu tư công sớm được đưa vào sử dụng, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, nhân dân ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội.

Hiệu quả kép trong chương trình phổ biến kiến thức dạy và học online

Hiệu quả kép trong chương trình phổ biến kiến thức dạy và học online 15/04/2020
Làm thế nào để dạy học online hiệu quả là câu hỏi mà các giáo viên ở nhiều cấp khác nhau, từ mẫu giáo đến đại học đang trăn trở tìm lời giải đáp. Dạy học online đòi hỏi người giáo viên phải liên tục vận động, cập nhật các nền tảng ứng dụng mới để thiết kế bài giảng thật hấp dẫn và hiệu quả?. Trước diễn biến của dịch bệnh đang hết sức phức tạp, một nhóm giáo viên đã chia sẻ cách dạy học online của mình; đồng thời kêu gọi người tham gia ủng hộ quỹ phòng chống Covid 19 của Ủy ban TW Mặt Trận tổ quốc Việt Nam.

Yên Thành – Nghệ An: Xã Phú Thành vững bước đi lên

Yên Thành – Nghệ An: Xã Phú Thành vững bước đi lên 20/03/2020
Phú Thành là một xã thuần nông, có điểm xuất phát thấp, thường xuyên chịu nhiều thiên tai và dịch bệnh nhưng bằng sự nỗ lực và phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân luôn đồng lòng, đoàn kết để từng bước khẳng định những bước phát triển kinh tế, xã hội.
Thong ke