TẠP CHÍ TRI THỨC XANH - CƠ QUAN LÝ LUẬN CỦA VIỆN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ hai, 18/10/2021

Quy chế hoạt động chương trình Nâng bước đến trường

Quy chế hoạt động chương trình Nâng bước đến trường 04/10/2021
Để tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19", đồng hành góp sức cùng những chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Tri ân những nghĩa cử cao đẹp đã đồng hành cùng Tri Thức Xanh tiếp sức cho cuộc chiến chống đại dịch COVID 19

Tri ân những nghĩa cử cao đẹp đã đồng hành cùng Tri Thức Xanh tiếp sức cho cuộc chiến chống đại dịch COVID 19 13/08/2021
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam "toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19", Tạp chí Tri thức Xanh đã tổ chức vận động và tiếp nhận lương thực, thực phẩm thiết yếu để chung tay đóng góp, chia sẻ với Nhân dân và lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hệ lụy từ việc chơi game ở quán nét Cyber Xanh

Hệ lụy từ việc chơi game ở quán nét Cyber Xanh 01/04/2021
Việc các quán Internet lách luật, làm trái với quy định hoạt động kinh doanh của Nhà nước tạo môi trường cho những trò chơi ảo trên mạng thâu đêm dẫn đến những hệ lụy khó lường đến việc đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Mặc dù các cơ quan chức năng đã quy định thời gian hoạt động của cơ sở kinh doanh internet (gọi tắt là quán net) đủ điều kiện hoạt động không hoạt động từ 22 giờ đến 8 giờ ngày hôm sau. Tuy nhiên, tại rất nhiều quán nét thì chính thời gian này các game thủ hào hứng hơn cả, vì thế một số chủ tiệm kinh doanh dịch vụ internet đã “tạo điều kiện” cho khách “cày game” quá giờ quy định. Bên cạnh đó, tại một số quán nét khi phải hoạt động đêm thì luôn có vài ba thanh niên bảo vệ, cảnh giới cho quán hoạt động về đêm. Chắc hẳn mọi người đã nghe nhiều hệ lụy từ những quán nét.

Những công trình đầu tư công trong giai đoạn 2016-2020 gấp rút đi về đích

Những công trình đầu tư công trong giai đoạn 2016-2020 gấp rút đi về đích 08/10/2020
Trong giai đoạn hiện nay, đầu tư công đang là mối quan tâm hàng đầu của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Nhiều dự án đầu tư công đã được triển khai một cách quyết liệt ở nhiều địa phương trên cả nước. Tại Thủ đô Hà Nội, dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh, nhưng đã nỗ lực tập trung cao độ để các dự án đầu tư công sớm được đưa vào sử dụng, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, nhân dân ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội.

Hiệu quả kép trong chương trình phổ biến kiến thức dạy và học online

Hiệu quả kép trong chương trình phổ biến kiến thức dạy và học online 15/04/2020
Làm thế nào để dạy học online hiệu quả là câu hỏi mà các giáo viên ở nhiều cấp khác nhau, từ mẫu giáo đến đại học đang trăn trở tìm lời giải đáp. Dạy học online đòi hỏi người giáo viên phải liên tục vận động, cập nhật các nền tảng ứng dụng mới để thiết kế bài giảng thật hấp dẫn và hiệu quả?. Trước diễn biến của dịch bệnh đang hết sức phức tạp, một nhóm giáo viên đã chia sẻ cách dạy học online của mình; đồng thời kêu gọi người tham gia ủng hộ quỹ phòng chống Covid 19 của Ủy ban TW Mặt Trận tổ quốc Việt Nam.

Yên Thành – Nghệ An: Xã Phú Thành vững bước đi lên

Yên Thành – Nghệ An: Xã Phú Thành vững bước đi lên 20/03/2020
Phú Thành là một xã thuần nông, có điểm xuất phát thấp, thường xuyên chịu nhiều thiên tai và dịch bệnh nhưng bằng sự nỗ lực và phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân luôn đồng lòng, đoàn kết để từng bước khẳng định những bước phát triển kinh tế, xã hội.

Công an quận Tây Hồ nỗ lực ngăn ngừa, phòng, chống dịch Covid-19

Công an quận Tây Hồ nỗ lực ngăn ngừa, phòng, chống dịch Covid-19 20/03/2020
Quyết tâm thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội và Công an TP. Hà Nội, Công an quận Tây Hồ đã kết hợp với các cơ quan chức năng kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn Quận theo phương châm sàng lọc, theo dõi, tổ chức cách ly tại chỗ và đưa những trường hợp nghi nhiễm đến các cơ sở y tế cách ly, chữa trị.
Thong ke