TẠP CHÍ TRI THỨC XANH - CƠ QUAN LÝ LUẬN CỦA VIỆN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ bảy, 18/05/2024

Tiến tới một nền giáo dục hiện đại, đáp ứng nguồn nhân lực tốt cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước

Tiến tới một nền giáo dục hiện đại, đáp ứng nguồn nhân lực tốt cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước 29/10/2020
Trước sự xu thế mới của thế giới và đất nước, trong những năm qua, ngành giáo dục Việt Nam đã và đang có những bước chuyển mình tích cực trong công tác dạy và học. Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào công tác giáo dục ở nước ta ngày càng được chú trọng. Nhiều mô hình giáo dục thông minh (GDTM) đang được phát triển và thí điểm trên cả nước nhằm hỗ trợ quản lý giáo dục, giảng dạy và học tập thông minh, đồng thời phù hợp với xu thế phát triển công nghệ của thế kỷ 21.

Trường Đại học Bách khoa triển khai cho sinh viên đóng học phí qua ứng dụng ViettelPay

Trường Đại học Bách khoa liên kết với Tổng Công ty dịch vụ số Viettel thực hiện chương trình hỗ trợ sinh viên đóng học phí qua ứng dụng ViettelPay. Theo đó, ứng dụng này giúp sinh viên chủ động mọi lúc, mọi nơi khi đóng tiền học phí. Điểm thuận lợi của dịch vụ này là không hạn chế thời gian giao dịch, không cần số tài khoản và không giới hạn nhà mạng. Giao dịch qua ViettelPay có thể được thực hiện qua ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc thao tác trên cả những dòng máy điện thoại bàn phím.
Trường Đại học Bách khoa triển khai cho sinh viên đóng học phí qua ứng dụng ViettelPay 15/10/2020

Bùng nổ thẻ tín dụng - Giải mã nguyên nhân tăng trưởng nóng

Nghị định 101/2012/NĐ-CP được Thủ tướng Chính phủ ban hành với mục tiêu tạo điều kiện cho các ngân hàng trong nước đẩy mạnh phát triển nền kinh tế không tiền mặt thông qua nhiều hình thức hỗ trợ, vậy việc khai thác nghị định này có đang được triển khai đúng hướng và hiệu quả?
Bùng nổ thẻ tín dụng - Giải mã nguyên nhân tăng trưởng nóng 17/09/2020

Bùng nổ thẻ tín dụng - người tiêu dùng đang thực sự là thượng đế?

Thẻ tín dụng, theo xu thế phát triển của thương mại điện tử (TMĐT) đã trở thành một “phụ kiện” không thể thiếu với những người sử dụng internet có thói quen thanh toán trực tuyến. Không chỉ được sử dụng với mục đích giao dịch trên các website TMĐT, người dùng còn khai thác nhiều tiện ích khác mà thẻ tín dụng mang lại.
Bùng nổ thẻ tín dụng - người tiêu dùng đang thực sự là thượng đế? 11/09/2020

Thư chúc mừng nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2022 của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Thư chúc mừng nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2022 của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam 17/05/2022
Khoa học và Công nghệ có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Vai trò của Khoa học và Công nghệ đã được khẳng định từ rất sớm, Điều 37 Hiến pháp năm 1992 đã khẳng định “Khoa học và Công nghệ giữ vai trò then chốt trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”. Đến năm 2001, Điều 37 được sửa đổi, bổ sung, trong đó nhấn mạnh: “Phát triển Khoa học và Công nghệ là quốc sách hàng đầu”.

CEO Dương Thảo "Sứ mệnh của An Thảo farm là bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng"

CEO Dương Thảo "Sứ mệnh của An Thảo farm là bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng" 19/04/2022
Sáng ngày 17/04/2022 An Thảo Farm đã chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên tại địa chỉ 115 Nguyễn Văn Thương( D1 cũ ),Phường 25 ,Quận Bình Thạnh. Đây là cửa hàng đầu tiên trong chuỗi cửa hàng An Thảo farm dự tính phát triển tại TP.HCM trong thời gian sắp tới.

DIỄN GIẢ MC THI THẢO ĐỒNG HÀNH XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU AN THẢO FARM

DIỄN GIẢ MC THI THẢO ĐỒNG HÀNH XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU AN THẢO FARM 19/04/2022
Sáng ngày 17/04/2022 An Thảo Farm đã chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên tại địa chỉ 115 Nguyễn Văn Thương( D1 cũ ),Phường 25 ,Quận Bình Thạnh. Đây là cửa hàng đầu tiên trong chuỗi cửa hàng An Thảo farm dự tính phát triển tại TP.HCM trong thời gian sắp tới. Sự kiện ra mắt được tổ chức bởi công ty Truyền thông và Sự kiện SALATA (Diễn giả MC Thi Thảo điều hành)

iTech Mobile: Đơn vị nhập khẩu, phân phối iPhone chính hãng

iTech Mobile: Đơn vị nhập khẩu, phân phối iPhone chính hãng 11/03/2022
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị bày bán các sản phẩm điện thoại uy tín. Tuy nhiên, do nhu cầu tìm mua và sử dụng điện thoại của khách hàng ngày càng tăng cao, dẫn đến nhiều cung cấp không uy tín xuất hiện trên thị trường. Chính vì thế, công ty TNHH iTech Mobile ra đời với mục tiêu mang lại sự an toàn và đảm bảo chất lượng cho khách hàng cũng như các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ điện tử.

Mỹ phẩm Sắc Hồng “tung” bộ quà tặng cực chất dành cho phái đẹp ngày 8.3

Mỹ phẩm Sắc Hồng “tung” bộ quà tặng cực chất dành cho phái đẹp ngày 8.3 07/03/2022
Nắm bắt được xu hướng và nhu cầu làm đẹp thiết yếu của chị em phụ nữ trong thời đại ngày nay, mỹ phẩm Sắc Hồng luôn không ngừng nỗ lực và cho ra đời các dòng sản phẩm mang lại hiệu quả cao cho mọi đối tượng, cũng như chăm sóc tuyệt đối an toàn cho nhiều làn da.

Viện Nghiên cứu lập pháp cần gắn nghiên cứu với thông tin khoa học lập pháp

Viện Nghiên cứu lập pháp cần gắn nghiên cứu với thông tin khoa học lập pháp 05/10/2021
Chiều 1/10, dự lễ công bố Nghị quyết về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Viện Nghiên cứu lập pháp và Phiên họp thứ nhất Hội đồng Khoa học của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, GS, TS Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Là một thiết chế hết sức quan trọng, có tính chất đặc thù, Viện Nghiên cứu lập pháp tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trong thời gian tới.

Cần tỉnh táo hơn với những dịch vụ gắn mác “miễn phí”

Cần tỉnh táo hơn với những dịch vụ gắn mác “miễn phí” 08/10/2020
Những năm gần đây, sự phát triển của hạ tầng truy cập Internet không dây Wifi đã không ngừng tăng mạnh. Đặc biệt, các điểm truy cập Wifi công cộng miễn phí đã được triển khai tại rất nhiều địa điểm công cộng như khu vực phố đi bộ, sân bay, nhà ga dù chỉ là một quán café bình dân. Việc này phần nào đáp ứng được nhu cầu truy cập khi làm việc, học tập… của đại bộ phận người dân hiện nay.

Nguy cơ từ một số ứng dụng di động có nguồn gốc Trung Quốc

Nguy cơ từ một số ứng dụng di động có nguồn gốc Trung Quốc 11/09/2020
Hệ điều hành iOS 14 của Apple đã phát hiện 53 ứng dụng phổ biến trên smartphone đang thu thập dữ liệu người dùng bất hợp pháp. Các chuyên gia cảnh báo, người dùng thiết bị di động có nguy cơ cao bị các phần mềm gián điệp theo dõi và thực hiện tấn công có chủ đích APT.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong công tác phòng chống dịch bệnh

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong công tác phòng chống dịch bệnh 06/08/2020
Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp có khả năng lây lan nhanh việc xác định bệnh nhân F0, khoanh vùng và truy vết bệnh nhân là rất cần thiết. Nhiều nước trên thế giới đã ứng dụng công nghệ nhằm xác định và truy vết bệnh nhân nhiễm Covid-19. Các nước phát triển đã tích cực áp dụng công nghệ cao vào công tác phòng chống dịch bệnh và đã phần nào phát huy hiệu quả.

Khoa học công nghệ góp sức vào cuộc chiến chống dịch bệnh

Khoa học công nghệ góp sức vào cuộc chiến chống dịch bệnh 27/03/2020
Dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp. Những ngày qua nước ta liên tục ghi nhận hơn 100 ca mắc bệnh Covid-19, hầu hết do xâm nhập từ nước ngoài dẫn đến lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, dưới sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành từ Trung ương tới địa phương đã chủ động giám sát, áp dụng chặt chẽ các phương án phòng, chống dịch. Bên cạnh đó là sự nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ y tế, quân đội, lực lượng công an nhân dân, các nhà nghiên cứu khoa học và sự đồng lòng, hưởng ứng tích cực của nhân dân cả nước. Cho đến hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam tiếp tục được kiểm soát tốt.
Thong ke