TẠP CHÍ TRI THỨC XANH - CƠ QUAN LÝ LUẬN CỦA VIỆN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ ba, 25/06/2024

Trường Đại học Bách khoa triển khai cho sinh viên đóng học phí qua ứng dụng ViettelPay

07:04 15/10/2020
Logo header Trường Đại học Bách khoa liên kết với Tổng Công ty dịch vụ số Viettel thực hiện chương trình hỗ trợ sinh viên đóng học phí qua ứng dụng ViettelPay. Theo đó, ứng dụng này giúp sinh viên chủ động mọi lúc, mọi nơi khi đóng tiền học phí. Điểm thuận lợi của dịch vụ này là không hạn chế thời gian giao dịch, không cần số tài khoản và không giới hạn nhà mạng. Giao dịch qua ViettelPay có thể được thực hiện qua ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc thao tác trên cả những dòng máy điện thoại bàn phím.

Sinh viên được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp về việc đóng học phí qua ứng dụng ViettelPay. 

Từ ngày 9/10 đến ngày 10/10/2020, nhân viên của Tổng Công ty dịch vụ số Viettel và sinh viên tình nguyện sẽ trực tiếp hỗ trợ các bạn sinh viên tiến hành đăng ký và sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, sinh viên có thể tải App và đến trực tiếp cửa hàng Viettel để đăng kí, hoặc nhân viên chuyên trách đến tận nơi hỗ trợ khách hàng. Với ứng dụng này, phụ huynh khi đóng học phí cho con chỉ cần đến các điểm giao dịch tại địa phương và nạp tiền vào tài khoản. Bên cạnh đó, dịch vụ rất phù hợp với sinh viên khi không tốn data 3G/4G, không cần internet, không cần số dư tài khoản và liên kết tất cả các ngân hàng nội địa. Thanh toán học phí qua ViettelPay đảm bảo chính xác tuyệt đối, sinh viên chỉ cần nhớ duy nhất mã sinh viên. Ứng dụng cũng hỗ trợ liên kết nguồn tiền từ ngân hàng khác, chuyển khoản từ ngân hàng khác hoặc nhận tiền lương, nhận học bổng vào tài khoản ViettelPay. Trước đó, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã thí điểm dịch vụ từ ngày 19 đến ngày 23/8 trên 14.477 sinh viên nộp học phí. Từ thành công này, trường tiếp tục cho triển khai đến 100% sinh viên toàn trường. Đánh giá về dịch vụ này, anh Tạ Ngọc Dũng - Sinh viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết: “Ứng dụng ViettelPay rất thuận tiện cho sinh viên, mình có thể đóng học phí mọi lúc, mọi nơi và tiện lợi hơn so với việc đóng học phí tại ngân hàng”.

Đông đảo sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội hưởng ứng chương trình đóng học phí qua ứng dụng ViettelPay.

Có nhiều sinh viên hưởng ứng và thực hiện tiện ích ViettelPay

Việc triển khai thu học phí qua ViettelPay đã được thực hiện tại nhiều trường đại học trên cả nước như Trường Đại học Bách Khoa, Đại học FPT, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Vinh, Trường Đại học Ngoại ngữ Huế.

Nghĩa Huy

Theo Tạp chí Tri thức Xanh - Số 32 - 20

Bình luận: 0