TẠP CHÍ TRI THỨC XANH - CƠ QUAN LÝ LUẬN CỦA VIỆN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ tư, 19/01/2022

Ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh và hành vi đầu tư kinh doanh bị cấm theo luật đầu tư năm 2020

Ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh và hành vi đầu tư kinh doanh bị cấm theo luật đầu tư năm 2020 13/08/2021
Việc xác định ngành, nghề đầu tư kinh doanh bị cấm luôn là vấn đề được các nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước quan tâm. Sau quá trình thu thập ý kiến và thảo luận tại Quốc hội, Luật Đầu tư năm 2020 đã được Quốc hội thông qua, trong đó đã bổ sung một ngành, nghề vào danh mục ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh, đó là ngành, nghề kinh doanh dịch vụ đòi nợ (thường được gọi là “đòi nợ thuê”).

Chương trình cải cách môi trường kinh doanh việt nam: góc nhìn từ doanh nghiệp

Cải thiện môi trường kinh doanh và phát triển doanh nghiệp là một trong những trọng tâm chính sách của Chính phủ trong thời gian qua. Liên tục trong bảy năm qua, mỗi năm Chính phủ đã ban hành một Nghị quyết về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Cùng nhìn lại những kết quả trong công cuộc cải cách môi trường kinh doanh của nước ta trong những năm qua.
Chương trình cải cách môi trường kinh doanh việt nam: góc nhìn từ doanh nghiệp 29/07/2021

Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk: Cần làm rõ việc đòi lại đất của người dân

Phản ánh đến Tòa soạn Tri thức xanh, ông Nguyễn Long ở 117 Nguyễn Trãi, phường Thành Công, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết: Năm 1970 gia đình ông nhận chuyển nhượng 5.000m2 đất (trong đó có 2.000m2 đất thổ cư) trên trục Quốc lộ 14 xã Hòa Thuận, TP. Buôn Ma Thuột của ông Bùi Tín và có xác nhận của chính quyền chế độ cũ (xã Đạt Lý, nay là xã Hòa Thuận).
Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk: Cần làm rõ việc đòi lại đất của người dân 22/01/2021

Phù Cừ - Hưng Yên: trưởng thôn “qua mặt” chính quyền bán đất trái pháp luật

Chỉ trong một năm, trưởng thôn Quang Xá (xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ, Hưng Yên) đã nhiều lần tổ chức “đấu thầu” để bán đất trái phép cho người dân với giá hàng trăm triệu đồng. Đáng nói, những buổi họp này đều diễn ra một cách kín đáo và không được báo cáo đến UBND xã
Phù Cừ - Hưng Yên: trưởng thôn “qua mặt” chính quyền bán đất trái pháp luật 22/01/2021
Thong ke