TẠP CHÍ TRI THỨC XANH - CƠ QUAN LÝ LUẬN CỦA VIỆN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ hai, 18/10/2021

Kết nối âm nhạc Việt Nam và thế giới

Kết nối âm nhạc Việt Nam và thế giới 20/09/2021
Vừa có tài chỉ huy dàn nhạc, vừa có khả năng chơi điêu luyện các loại nhạc cụ của cả phương Đông và phương Tây, nhạc trưởng trẻ Đồng Quang Vinh (sinh năm 1984) được giới âm nhạc trong nước mệnh danh là sứ giả kết nối âm nhạc Việt Nam và thế giới. Anh là người đã dấn thân cống hiến để những nhạc cụ tre nứa dân tộc tưởng chừng đơn sơ, mộc mạc, cũng có thể diễn đạt âm nhạc hàn lâm một cách đầy ấn tượng và sáng tạo.

NSND Ngô Mạnh Lân - cây đại thụ của nghệ thuật hoạt hình Việt Nam

NSND Ngô Mạnh Lân - cây đại thụ của nghệ thuật hoạt hình Việt Nam 18/09/2021
Họa sĩ, Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Ngô Mạnh Lân (trong ảnh), đạo diễn của nhiều bộ phim hoạt hình nổi tiếng, người đã góp công lớn xây dựng và phát triển nghệ thuật hoạt hình Việt Nam, đã thanh thản nhẹ bước đường trần vào chiều 15/9/2021.

Giang Còi - Nghệ sĩ nông dân giản dị

Giang Còi - Nghệ sĩ nông dân giản dị 05/08/2021
Nụ cười lúc nào cũng thường trực trên môi và phong cách giản dị, nghệ sĩ Giang Còi gắn bó và nổi lên từ những vai diễn nông dân. Trong cuộc sống đời thường, ông cũng theo lối sống giản dị và lấy sự lạc quan làm hướng đi cho mình.

Kỹ sư trẻ sáng tác âm nhạc bằng công nghệ AI

Kỹ sư trẻ sáng tác âm nhạc bằng công nghệ AI 12/07/2021
Vừa là kỹ sư công nghệ thông tin, vừa có khả năng sáng tác và biểu diễn âm nhạc, chàng trai trẻ sinh năm 1994 Nguyễn Hoàng Bảo Đại (trong ảnh) thường được mọi người gọi là “nhạc sĩ biết code”. Mới đây, anh đã mang đến niềm tự hào cho cộng đồng công nghệ thông tin (IT) Việt khi trở thành người Việt Nam thứ ba được Google công nhận là Google Developer Expert (chuyên gia phát triển của Google) của ngành khoa học máy tính với mô hình sáng tác âm nhạc bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Đồng chí Nguyễn Hữu Tiến - Người con ưu tú của quê hương Hà Nam

Đồng chí Nguyễn Hữu Tiến - Người con ưu tú của quê hương Hà Nam 10/04/2021
Chiều 9-4, tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Học viên chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp tỉnh ủy Hà Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đồng chí Nguyễn Hữu Tiến - người chiến sĩ cộng sản kiên trung, tài năng, người con ưu tú của quê hương Hà Nam” nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Hữu Tiến (5-3-1901 - 5-3-2021).

Tài năng trẻ pi-a-nô với tấm lòng thiện nguyện

Tài năng trẻ pi-a-nô với tấm lòng thiện nguyện 02/04/2021
Mới 15 tuổi, Võ Minh Quang (trong ảnh) học sinh lớp 9A3, Trường THCS Giảng Võ (Hà Nội) và lớp Tài năng Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã được tôn vinh trong danh sách “10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh bình chọn. Ngoài thành tích xuất sắc trong âm nhạc, nghệ sĩ trẻ này còn là tấm gương tiêu biểu cho ý thức trách nhiệm công dân, thường xuyên tham gia các chương trình hòa nhạc gây quỹ thiện nguyện, tạo hiệu ứng tốt với công chúng.

Người “lưu giữ di sản bằng ảnh”

Người “lưu giữ di sản bằng ảnh” 16/03/2021
Nhiếp ảnh luôn có sức hút kỳ lạ không riêng gì các văn nghệ sĩ mà còn với mọi người yêu thích nghệ thuật. Với họ, đây là một sở thích lành mạnh lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống, những ký ức lịch sử. Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Đinh Công Tâm thuộc Chi hội NSNA Việt Nam tỉnh Sóc Trăng là một trong số đó…

NSND Trần Hạnh – Nghiệp và đời

NSND Trần Hạnh – Nghiệp và đời 05/03/2021
NSND Trần Hạnh là một trong những diễn viên gạo cội được khán giả yêu thương, không chỉ bởi những vai diễn đầy cảm xúc, để lại ấn tượng của ông trong suốt cả sự nghiệp, mà còn bởi cuộc sống riêng đầy vất vả của ông cho đến tận những ngày cuối đời.

Người thổi hồn cho những ca khúc về thanh niên

Người thổi hồn cho những ca khúc về thanh niên 10/01/2021
Tại Nhà Văn hóa thanh niên TP Hồ Chí Minh, có một nữ nhạc sĩ dành cả tuổi thanh xuân sáng tác hàng chục ca khúc về tuổi trẻ. Những "đứa con tinh thần" của chị luôn được thanh niên yêu thích, phấn khởi đón nhận, trở thành điểm nhấn ở nhiều kỳ đại hội, hoạt động lớn của Ðoàn, Hội các cấp.
Thong ke