TẠP CHÍ TRI THỨC XANH - CƠ QUAN LÝ LUẬN CỦA VIỆN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ hai, 18/10/2021

Tọa đàm khoa học “Covid – 19: Những thách thức và con đường phục hồi cho Việt Nam”.

Tọa đàm khoa học “Covid – 19: Những thách thức và con đường phục hồi cho Việt Nam”. 09/10/2021
Ngày 8/10, Khoa Kinh tế Quốc tế thuộc Trường Đại học Ngoại Thương đã tổ chức Toạ đàm khoa học với chủ đề “Covid – 19: Những thách thức và con đường phục hồi cho Việt Nam”. Hội nghị đã nhận được sự quan tâm, tham dự của hơn 550 khách mời là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan nghiên cứu, các doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu, giảng viên, nghiên cứu sinh và các em sinh viên ở cả hai miền nam bắc.

Công An tỉnh Nam Định – Vững vàng trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại một số tỉnh, thành phố trong nước ngày 13/7/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Nam Định đã thành lập nhiều chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19. Đến nay cùng với sự vào cuộc, chỉ quyết liệt của các cấp chính quyền cũng như sự đồng lòng của Nhân dân toàn tỉnh, công cuộc phòng, chống và đẩy lùi đại dịch trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.
Công An tỉnh Nam Định – Vững vàng trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh 16/09/2021

Thủ đô Hà Nội: Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, thành phố Hà Nội đã áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19. Tuy nhiên, ý thức của một số người vẫn chưa nghiêm nên các tổ công tác tại các chốt và công tác tuần tra, kiểm soát dịch bệnh đã phải tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các vi phạm khác.
Thủ đô Hà Nội: Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19 03/09/2021

Công an tỉnh Thái Bình - Lá chắn phòng, chống đại dịch COVID-19

Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Để sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch, với chủ đề của Công an tỉnh Thái Bình “Lá chắn phòng, chống đại dịch COVID-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn” nên nhiều ngày qua, các lực lượng ở tuyến đầu phòng chống tại tỉnh Thái Bình đã tăng cường phân công lực lượng hợp lý, chia ca trực chốt để vừa thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, vừa đảm bảo sức khỏe để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.
Công an tỉnh Thái Bình - Lá chắn phòng, chống đại dịch COVID-19 03/09/2021

Một số vấn đề xã hội nổi bật 6 tháng đầu năm

Kỳ 2: Mất cân bằng giới tính khi sinh tại việt nam xu hướng và những khác biệt Theo kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, tổng số dân của Việt Nam vào tháng 4/2019 là 96 triệu người trong đó dân số nam chiếm 49,8% và dân số nữ chiếm 50,2%. Sau gần 50 năm thực hiện chính sách dân số chúng ta đã đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên tình trạng mất cân bằng sinh, gồm mất cân bằng giới tính khi sinh và mất cân bằng mức sinh giữa các vùng, đối tượng đang là vấn đề cần lưu tâm.
Một số vấn đề xã hội nổi bật 6 tháng đầu năm 02/09/2021

Quy chế hoạt động chương trình Nâng bước đến trường

Quy chế hoạt động chương trình Nâng bước đến trường 04/10/2021
Để tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19", đồng hành góp sức cùng những chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Khai mạc Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Khai mạc Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII 04/10/2021
Sáng 4/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì và phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Trước giờ khai mạc, Trung ương dành 1 phút tưởng niệm đồng bào, chiến sĩ đã tử vong vì đại dịch Covid-19 vừa qua.

Sài Gòn cảm xúc và trăn trở từ đại dịch COVID-19 lần thứ tư

Sài Gòn cảm xúc và trăn trở từ đại dịch COVID-19 lần thứ tư 02/09/2021
Cảm xúc của mọi người Sài Gòn hôm nay là hình ảnh những con đường vắng vẻ lạ thường ngay cả khu vực trung tâm thay thế hình ảnh thường thấy là “đặc sản” nạn kẹt xe hay mức độ lưu thông dày đặc. Cái vắng như chưa bao giờ có được của một thành phố sôi động, vắng hơn ngay cả những ngày Tết âm lịch

Tri ân những nghĩa cử cao đẹp đã đồng hành cùng Tri Thức Xanh tiếp sức cho cuộc chiến chống đại dịch COVID – 19

Tri ân những nghĩa cử cao đẹp đã đồng hành cùng Tri Thức Xanh tiếp sức cho cuộc chiến chống đại dịch COVID – 19 02/09/2021
Tiếp nối những hoạt động thiện nguyện tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhóm tình nguyện Tri thức Xanh tiếp tục triển khai tổ chức vận động và tiếp nhận lương thực, thực phẩm thiết yếu để chung tay đóng góp, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn và sinh viên, người lao động trong thời gian giãn cách xã hội ở Hà Nội.

Tây Hồ - Hà Nội: Suất ăn 0 đồng mang đậm tình thương và rất thiết thực

Tây Hồ - Hà Nội: Suất ăn 0 đồng mang đậm tình thương và rất thiết thực 02/09/2021
Sau 40 ngày thực hiện 3 đợt giãn cách trên phạm vi toàn thành phố Hà Nội, công tác phòng chống dịch COVID-19 đã đạt được một số kết quả bước đầu. Thành phố tiếp tục kiểm soát được tình hình dịch bệnh, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận và đánh giá cao, nhân dân tin tưởng, đồng tình với các giải pháp của Trung ương và Thành phố. Tuy nhiên tình hình diễn biến của dịch bệnh ngày càng phức tạp, việc kiểm soát dịch bệnh ở một số địa phương chưa thật vững chắc, nhất là ở khu vực mật độ dân cư cao, chật hẹp. Hà Nội vẫn là khu vực có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh đòi hỏi cả hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang và nhân dân Thủ đô tiếp tục giữ vững ý chí, quyết tâm, kiên trì thực hiện giãn cách xã hội một cách thực chất hơn, hiệu quả hơn để nhanh chóng ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Câu chuyện sau những bức ảnh của NSNA Trần Tuấn

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Câu chuyện sau những bức ảnh của NSNA Trần Tuấn 26/08/2021
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Đại tướng, Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 – 25/8/2021), với tấm lòng kính trọng vị tướng huyền thoại từ Nhân dân mà ra, nhà báo – nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Tuấn biên soạn cuốn sách “103 câu chuyện sau những tấm ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp”, giúp bạn đọc có thể cảm nhận nhiều góc nhìn khác nhau về vị tướng huyền thoại nhưng cũng rất đỗi thanh cao, bình dị trong cuộc sống đời thường.

Tri ân những nghĩa cử cao đẹp đã đồng hành cùng Tri Thức Xanh tiếp sức cho cuộc chiến chống đại dịch COVID 19

Tri ân những nghĩa cử cao đẹp đã đồng hành cùng Tri Thức Xanh tiếp sức cho cuộc chiến chống đại dịch COVID 19 13/08/2021
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam "toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19", Tạp chí Tri thức Xanh đã tổ chức vận động và tiếp nhận lương thực, thực phẩm thiết yếu để chung tay đóng góp, chia sẻ với Nhân dân và lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh.

Các chốt kiểm soát dịch bệnh phát huy hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 chung của toàn thành phố Hà Nội

Các chốt kiểm soát dịch bệnh phát huy hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 chung của toàn thành phố Hà Nội 29/07/2021
Nhiều chốt kiểm soát dịch bệnh được thiết lập tại các cửa ngõ Thủ đô để kiểm soát toàn bộ phương tiện, người dân vào Thành phố Hà Nội từ ngày 14/7 đến nay đã được triển khai tốt, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố đạt hiệu quả cao.

Trường tiểu học Kim Liên thực hiện tốt thông điệp 5K trong công tác tuyển sinh đầu cấp năm 2021-2022

Trường tiểu học Kim Liên thực hiện tốt thông điệp 5K trong công tác tuyển sinh đầu cấp năm 2021-2022 29/07/2021
Ngày 12/7, thông qua Cổng thông tin tuyển sinh http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, thành phố Hà Nội bắt đầu tuyển sinh lớp 1 cho năm học 2021 - 2022 vào các trường công lập tại Hà Nội theo trực tuyến. Nhưng do tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố cũng như cả nước đang diễn biến hết sức phức tạp nên việc tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội càng thêm phần khó khăn. Nhiều trường trên địa bàn thành phố đã và đang không ngừng nỗ lực để chuẩn bị các điều kiện tuyển sinh chu đáo nhất giúp ngày tuyền sinh của trường vừa đảm bảo an toàn trước đại dịch nhưng cũng đạt chất lượng cao.

Chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19

Chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19 29/07/2021
Hiện dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp và lây lan rộng, nhiều khu vực phải phong tỏa, nhiều chốt tạm thời đã được thiết lập. Cũng trong những ngày này, lực lượng chức năng đã không quản ngại ngày đêm, mưa gió vất vả cùng nhau vượt quá khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo an toàn cho cuộc sống của người dân.

Bước đầu thuận lợi trong việc triển khai chính quyền đô thị

Bước đầu thuận lợi trong việc triển khai chính quyền đô thị 29/07/2021
Thực hiện Nghị quyết số 97/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội, Nghị định 32/2021/NĐ-CP của Chính phủ và Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 12/4/2021 của UBND thành phố Hà Nội để triển khai thực hiện tổ chức mô hình chính quyền đô thị, Quận ủy, HĐND và UBND quận Bắc Từ Liêm đã triển khai đến 13 phường, các phòng và ban ngành liên quan.

Thị trấn Kẻ Sặt: Cán bộ đã bị kết luận sai phạm tại sao vẫn được hiệp thương Chủ tịch HĐND?

Thị trấn Kẻ Sặt: Cán bộ đã bị kết luận sai phạm tại sao vẫn được hiệp thương Chủ tịch HĐND? 17/07/2021
Mặc dù đã có kết luận của Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương, nhưng những sai phạm trong công tác quản lý đất đai của Chủ tịch UBND xã Tráng Liệt (nay là Thị trấn Kẻ Sặt) vẫn không được giải quyết dứt điểm, gây bức xúc trong dư luận.

Đinh Đăng Định (1920 - 2003): Nghệ sĩ chuyên chụp ảnh Bác Hồ

Đinh Đăng Định (1920 - 2003): Nghệ sĩ chuyên chụp ảnh Bác Hồ 15/07/2021
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đinh Đăng Định sinh năm 1920, mất năm 2003, là người làng Kiêu Kỵ, Gia Lâm, một làng nhỏ ven Hà Nội, nổi tiếng làm nghề dát vàng bạc. Ông sinh trưởng trong một gia đình có nhiều anh em, không giàu có gì. Ngay từ nhỏ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Đinh Đăng Định đã mê chụp ảnh. Năm 16 tuổi, ông đã tham gia Hội Ái hữu thợ ảnh Hà Nội. Hội này do ông Phan Trọng Tuệ, sau này có thời kỳ là Phó Thủ tướng Chính phủ, làm Hội trưởng. Đây là thời kỳ Mặt trận Dân chủ Đông Dương do Đảng ta lãnh đạo, đứng ra hoạt động công khai. Lúc này ông đang làm công cho hiệu ảnh Bel Photo, chủ hiệu là ông Nguyễn Văn Hựu ở số 4 Tràng Thi. Đinh Đăng Định được giác ngộ cách mạng chính là nhờ người nhà ông chủ hiệu ảnh đã tham gia cách mạng từ lâu. Được tổ chức khuyến khích, động viên Đinh Đăng Định luôn luôn có mặt trong các cuộc tuyên truyền vận động cách mạng của Việt Minh và từng hoạt động nghệ thuật trong Ban Trinh sát Thành bộ Việt Minh thành Hoàng Diệu.

Chỉ các mạng xã hội có giấy phép thiết lập mới được cung cấp dịch vụ phát trực tuyến livestream

Chỉ các mạng xã hội có giấy phép thiết lập mới được cung cấp dịch vụ phát trực tuyến livestream 15/07/2021
Nhu cầu và xu hướng thực tiễn đang tác động rất lớn đến thị trường cung cấp dịch vụ nội dung thông tin điện tử trên mạng ở trong nước, đặt ra các vấn đề cần giải quyết
Thong ke