TẠP CHÍ TRI THỨC XANH - CƠ QUAN LÝ LUẬN CỦA VIỆN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ ba, 25/06/2024

KYO YORK-HÀNH TRÌNH CÙNG TẠP CHÍ TRI THỨC XANH ĐẾN VỚI TÂY NGUYÊN

KYO YORK-HÀNH TRÌNH CÙNG TẠP CHÍ TRI THỨC XANH ĐẾN VỚI TÂY NGUYÊN 10/05/2022
Có lẽ mọi người không còn xa lạ gì với anh chàng Tây nói tiếng Việt không  thua gì tiếng mẹ đẻ. Kyo York sinh ra và lớn lên tại Thành phố New York City, bang New York- Hoa Kỳ, đến Việt Nam cuối năm 2009 theo dự án sinh viên Mỹ dạy tiếng Anh cho thanh niên ở tỉnh Hậu Giang và quyết định ở lại, lập nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày ung thư thế giới – thu hẹp khoảng cách chăm sóc

Từ năm 2008, Hiệp hội Phòng chống Ung thư Quốc tế và Tổ chức Y tế Thế giới chọn ngày 4 tháng 2 hàng năm là ngày Ung thư Thế giới nhằm nâng cao ý thức của người dân toàn cầu về căn bệnh ung thư, cách phòng chống, phát hiện và điều trị bệnh.
Ngày ung thư  thế giới – thu hẹp khoảng cách chăm sóc 24/03/2022

Nhà nước với quản lý hệ thống giáo dục nghề nghiệp (kỳ 1)

Hệ thống giáo dục nghề nghiệp (GDNN) công lập với tư cách là một dịch vụ công hiện đang đối mặt với vô vàn thách thức. Điển hình là việc các ngành ít có nhu cầu lao động mới nhưng lại có nhu cầu ngày một gia tăng đối với việc nâng cao trình độ đội ngũ hiện có; nhu cầu đào tạo của thanh niên ngày càng cao; ngày càng có nhiều nhu cầu về việc quản lý khả năng tiếp cận của các nhóm yếu thế đối với các hoạt động đào tạo và tạo thu nhập. Để giáo dục nghề nghiệp đạt được hiệu quả, Nhà nước cần có chính sách quản lý hiệu quả, linh hoạt.
Nhà nước với quản lý hệ thống giáo dục nghề nghiệp (kỳ 1) 24/03/2022

Trường Trung cấp công nghệ và Du lịch Hà Nội tích cực hưởng ứng Tết trồng cây năm 2022

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân", nối tiếp truyền thống do Bác Hồ gây dựng 63 năm qua (1959-2022), sáng ngày 10/2, Trường Trung cấp du lịch Hà Nội đã phát động Tết trồng cây năm 2022, với sự tham gia hưởng ứng của lãnh đạo nhà trường cùng đông đảo giảng viên, sinh viên.
Trường Trung cấp công nghệ và Du lịch Hà Nội tích cực hưởng ứng Tết trồng cây năm 2022 09/03/2022

Lao động Phi chính thức - Hướng đi mới cho Việt Nam

Châu Á là một trong những châu lục có tỷ lệ lao động phi chính thức (lĩnh vực nông nghiệp và phi nông nghiệp) lớn nhất trên thế giới (68,6%), đứng sau châu Phi (85,8%) và tương đương với tỷ lệ lao động phi chính thức của các Quốc gia Ả Rập (68,6%). Việt Nam cũng là nước có tỷ lệ lao động phi chính cao, tuy nhiên những năm qua chúng ta đã nỗ lực rất nhiều để giảm tỷ lệ này xuống thấp nhất có thể.
Lao động Phi chính thức - Hướng đi mới cho Việt Nam 04/03/2022

FAMINUTS HOUSE - THẾ GIỚI CHẠY BỘ CÓ MẶT TẠI KHU ĐÔ THỊ SALA

FAMINUTS HOUSE - THẾ GIỚI CHẠY BỘ CÓ MẶT TẠI KHU ĐÔ THỊ SALA 09/05/2024
Sáng ngày 05.05.2024, Faminuts – thương hiệu dinh dưỡng từ hạt thuần chay và Thế giới Chạy Bộ - chuỗi hệ thống bán lẻ sản phẩm thể thao chính thức khai trương cửa hàng Sala Running Hub tại khu đô thị Sala, thành phố Thủ Đức.

Trường Đại học International American cấp bằng Tiến sĩ danh dự cho NTK Quỳnh Paris.

Trường Đại học International American cấp bằng Tiến sĩ danh dự cho NTK Quỳnh Paris. 01/05/2024
Vừa qua tại Dubai, NTK Quỳnh Paris được nhận Sắc phong Tiến sĩ danh dự “Honorary Doctor Of Philosophy Fashion” Từ Điện Hạ Tiểu Vương quốc A Rập - Một đại diện cho Trường Đại học International American.

TĂNG CƯỜNG SỰ THAM GIA CỦA PHỤ NỮ, NGƯỜI KHUYẾT TẬT VÀ HÒA NHẬP XÃ HỘI TRONG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP LĨNH VỰC LOGISTICS

TĂNG CƯỜNG SỰ THAM GIA CỦA PHỤ NỮ, NGƯỜI KHUYẾT TẬT  VÀ HÒA NHẬP XÃ HỘI TRONG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP LĨNH VỰC LOGISTICS 01/04/2024
Thúc đẩy phát triển giáo dục nghề nghiệp gắn với tạo cơ hội và tiếp cận bình đẳng, công bằng cho tất cả mọi người có nghề nghiệp và việc làm, cải thiện điều kiện sống, góp phần đa dạng hóa lực lượng lao động, đáp ứng nhu cầu về kỹ năng và sự hòa nhập xã hội, kinh tế, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giáo dục nghề nghiệp nói chung và trong lĩnh vực đào tạo nghề logistics nói riêng đang là vấn đề rất được quan tâm. Sự phát triển năng động, nhanh chóng của ngành logistics hiện nay đang là cơ hội nhưng cũng là thách thức cho giáo dục nghề nghiệp trong việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức và kỹ năng cho lực lượng lao động, bao gồm phụ nữ, người khuyết tật và hòa nhập xã hội.

“Sài Gòn Chill” đánh dấu sự hợp tác giữa MC Thi Thảo và Nhạc sĩ Đỗ Hoàng Linh

“Sài Gòn Chill” đánh dấu sự hợp tác giữa MC Thi Thảo và Nhạc sĩ Đỗ Hoàng Linh 14/03/2024
Ca khúc Sài Gòn Chill mới được ra mắt là sự phối hợp lần đầu giữa MC Thi Thảo cùng nhạc sĩ Đỗ Hoàng Linh và Luật sư- Nhà Thơ Phạm Hồng Điệp. Với giai điệu nhẹ nhàng, ngọt ngào, lãng mạn cùng ca từ tinh tế, Sài Gòn Chill như một bức họa về Sài Gòn có nắng, có mưa, có gió, có sương giăng.

Nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp quyết liệt thực hiện công tác tư pháp năm 2024

Nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp quyết liệt thực hiện công tác tư pháp năm 2024 26/12/2023
Tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác tư pháp năm 2024, Bộ Tư pháp xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp quyết liệt để thực hiện có hiệu quả công tác tư pháp năm 2024, chiều 25/12, tại Hà Nội.

Vũ Ngọc Trọng Phương – Hành trình tỏa sáng của cậu bé đam mê nghệ thuật

Vũ Ngọc Trọng Phương – Hành trình tỏa sáng của cậu bé đam mê nghệ thuật 13/12/2023
Là học sinh trường Vinschool Central Park, Vũ Ngọc Trọng Phương không chỉ là một học sinh chăm ngoan mà còn tích cực tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa cũng như đạt được rất nhiều thành tích đáng nể dù mới chỉ bước sang tuổi 12

Xây dựng và phát triển cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân hùng mạnh và đoàn kết

Xây dựng và phát triển cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân hùng mạnh và đoàn kết 12/10/2023
(ĐCSVN) - Thủ tướng khẳng định, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cam kết luôn sát cánh, chia sẻ, động viên, tiếp thu tối đa các ý kiến của các tổ chức hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp để xây dựng và phát triển cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân hùng mạnh và đoàn kết.

CHƯƠNG TRÌNH “TÌM KIẾM TÀI NĂNG MC NHÍ 2023” CÁC THÍ SINH TÂY NINH THAM GIA VÒNG SƠ LOẠI

CHƯƠNG TRÌNH “TÌM KIẾM TÀI NĂNG MC NHÍ 2023” CÁC THÍ SINH TÂY NINH THAM GIA VÒNG SƠ LOẠI 28/09/2023
Vừa qua, 150 thí sinh cấp 1, 2 tại Tp. Tây Ninh đã tham gia vòng sơ khảo chương trình “Tìm kiếm Tài năng MC Nhí 2023” tại Đài Phát thanh Truyền hình Tây Ninh. Đây là mùa thứ 5 chương trình được tổ chức tại các tỉnh thành phía nam

KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “TÌM KIẾM TÀI NĂNG MC NHÍ” MÙA 5 - NĂM 2023

KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “TÌM KIẾM TÀI NĂNG MC NHÍ” MÙA 5 - NĂM 2023 19/08/2023
Ngày 17/8/2023, buổi họp báo ra mắt chương trình “Tìm kiếm Tài năng MC Nhí” mùa 5 năm 2023 được tổ chức tại Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh với tham dự của các Sở – Ban – Ngành tỉnh Tây Ninh, các nghệ sĩ, doanh nghiệp, các thí sinh nhí đoạt giải các mùa trước cùng các cơ quan thông tấn báo chí tại địa phương và trung ương.

Khởi Động Shining English - Sân Chơi Năng Lực Tiếng Anh Giữa Các Trung Tâm Và Học Sinh Trên Toàn Quốc

Khởi Động Shining English - Sân Chơi Năng Lực Tiếng Anh Giữa Các Trung Tâm Và Học Sinh Trên Toàn Quốc 30/06/2023
Tiếp nối thành công từ mùa 2022, từ tháng 7/2023 Shining English chính thức phát động mùa 2023 với gần 30 trung tâm và hàng ngàn học sinh trên toàn quốc tham dự.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. 20/03/2023
Vào lúc 14h30 ngày 20/3/2023, tại tòa nhà Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, lô D, Ngõ 19 Duy Tân Cầu Giấy Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức gặp gỡ báo chí "Công bố lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ gặp gỡ đội ngũ trí thức và 40 năm ngày thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam".

GS.VS. Trần Đại Nghĩa: Cha đẻ của ngành công nghiệp quốc phòng Việt Nam

GS.VS. Trần Đại Nghĩa: Cha đẻ của ngành công nghiệp quốc phòng Việt Nam 28/02/2023
(ĐCSVN) – GS.VS. Trần Đại Nghĩa là một nhà khoa học kiệt xuất, được mệnh danh là cha đẻ của ngành công nghiệp quốc phòng Việt Nam. Trải qua hai cuộc kháng chiến cứu nước, tên tuổi ông trở thành huyền thoại đối với nhiều thế hệ người Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế.

Đoàn Doanh nhân, Nghệ sĩ phối hợp cùng Ban chỉ huy quân sự Huyện Côn Đảo tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương”

Đoàn Doanh nhân, Nghệ sĩ phối hợp cùng Ban chỉ huy quân sự Huyện Côn Đảo tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” 11/01/2023
Quỹ Trái tim nhân ái do Diễn viên Đoàn Minh Tài và MC, diễn giả Thi Thảo sáng lập vừa phối hợp cùng Ban chỉ huy quân sự Huyện Côn Đảo tổ chức chương trình giao lưu “Xuân yêu thương” cùng sự tham gia của Ban tổ chức Miss Peace Việt Nam cùng các doanh nhân, nghệ sĩ, chuyên gia giáo dục

Trường Trung cấp Công nghệ và Du lịch Hà Nội tham ngày Hội giáo dục nghề nghiệp - hướng nghiệp Thủ Đô

Trường Trung cấp Công nghệ và Du lịch Hà Nội tham ngày Hội giáo dục nghề nghiệp - hướng nghiệp Thủ Đô 12/12/2022
Ngày 11/12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp (GDNN) Thủ đô với thị trường lao động năm 2022 với sự tham gia của 10.000 người cùng nhiều hoạt động thiết thực trong lĩnh vực GDNN.
Thong ke