TẠP CHÍ TRI THỨC XANH - CƠ QUAN LÝ LUẬN CỦA VIỆN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ tư, 19/01/2022

Chia sẻ yêu thương, thắp sáng ước mơ trong chương trình thiện nguyện “Nâng bước đến trường”

Chia sẻ yêu thương, thắp sáng ước mơ trong chương trình thiện nguyện “Nâng bước đến trường” 03/01/2022
Còn gần 1 tháng nữa là đến Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, với mong muốn động viên, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mất bố, mẹ do dịch bệnh Covid-19. Vừa qua Ban công tác xã hội Tạp chí Tri thức Xanh cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức trao tặng quà cho 150 em học sinh trên địa bàn quận Bình Tân và huyện Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh.

Vai trò của Mặt trận tổ Việt Nam trong công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020

Để thực hiện tốt các mục tiêu giảm nghèo bền vững cần có sự quan tâm, sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị từ trung ương đến cơ sở, sự đồng lòng của toàn thể xã hội. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Chính phủ, các bộ, ban, ngành để triển khai công tác giảm nghèo bền vững, đóng góp để hoàn thành mục tiêu chung đã đặt ra.
Vai trò của Mặt trận tổ  Việt Nam trong công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 18/10/2021

Vai trò của phụ nữ trong kinh doanh và quản lý (kỳ 2)

Để phụ nữ phát huy năng lực, khả năng sáng tạo trong công việc, cần có các môi trường thuận lợi để khai thác một cách tốt nhất tiềm năng cá nhân. Hiện nay môi trưởng làm việc trong các doanh nghiệp đang bị bó hẹp bởi nhiều yếu tố khiến vai trò của nữ giới trong quản lý và kinh doanh chưa thực sự phát huy hiệu quả.
Vai trò của phụ nữ trong kinh doanh và quản lý (kỳ 2) 18/10/2021

Báo cáo an sinh xã hội thế giới - hệ thống an sinh xã hội trước ngã ba đường (kỳ 2)

Tính đến năm 2020, toàn thế giới chỉ có 46,9% dân số được hưởng từ một chế độ, chính sách an sinh xã hội trở lên trên thực tế trong khi 53,1% còn lại - khoảng 4,1 tỷ người - hoàn toàn không được hưởng bất cứ một chế độ, chính sách an sinh xã hội nào.
Báo cáo an sinh xã hội thế giới - hệ thống an sinh xã hội trước ngã ba đường (kỳ 2) 18/10/2021

Thái Nguyên – Cưỡng chế thu hồi đất của người dân để giao doanh nghiệp thực hiện dự án nhà ở không thông qua đấu giá, đấu thầu (Kỳ 6)

Trước những bức xúc, phản ánh của người dân, các cấp chính quyền của tỉnh Thái Nguyên cần nghiêm túc nhìn nhận lại những sai phạm tồn tại ở Dự án xây dựng đoạn đường Thống Nhất và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phường Thắng Lợi.
Thái Nguyên – Cưỡng chế thu hồi đất của người dân để giao doanh nghiệp thực hiện dự án nhà ở không thông qua đấu giá, đấu thầu (Kỳ 6) 16/10/2021

Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong dịch Covid-19

Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong dịch Covid-19 19/11/2021
Đúng 20 giờ tối nay (19/11), tiếng chuông từ các cơ sở tôn giáo sẽ hòa với tiếng còi tàu khi nhân dân cả nước cùng tắt đèn, thắp nến và hoa đăng để tưởng nhớ đồng bào đã tử vong và các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong đại dịch Covid-19.

Chính phủ thảo luận về Chiến lược tổng thể phòng, chống dịch Covid-19

Chính phủ thảo luận về Chiến lược tổng thể phòng, chống dịch Covid-19 13/11/2021
Chiều 13/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề tháng 11/2021. Cuộc họp thảo luận Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn 2021-2023; Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội.

Tri ân những nghĩa cử cao đẹp đã đồng hành cùng Tri Thức Xanh tiếp sức cho cuộc chiến chống đại dịch COVID 19

Tri ân những nghĩa cử cao đẹp đã đồng hành cùng Tri Thức Xanh tiếp sức cho cuộc chiến chống đại dịch COVID 19 13/11/2021
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam "toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19", Tạp chí Tri thức Xanh đã tổ chức vận động và tiếp nhận lương thực, thực phẩm thiết yếu để chung tay đóng góp, chia sẻ với Nhân dân và lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tọa đàm khoa học “Covid – 19: Những thách thức và con đường phục hồi cho Việt Nam”.

Tọa đàm khoa học “Covid – 19: Những thách thức và con đường phục hồi cho Việt Nam”. 09/10/2021
Ngày 8/10, Khoa Kinh tế Quốc tế thuộc Trường Đại học Ngoại Thương đã tổ chức Toạ đàm khoa học với chủ đề “Covid – 19: Những thách thức và con đường phục hồi cho Việt Nam”. Hội nghị đã nhận được sự quan tâm, tham dự của hơn 550 khách mời là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan nghiên cứu, các doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu, giảng viên, nghiên cứu sinh và các em sinh viên ở cả hai miền nam bắc.

Quy chế hoạt động chương trình Nâng bước đến trường

Quy chế hoạt động chương trình Nâng bước đến trường 04/10/2021
Để tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19", đồng hành góp sức cùng những chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Khai mạc Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Khai mạc Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII 04/10/2021
Sáng 4/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì và phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Trước giờ khai mạc, Trung ương dành 1 phút tưởng niệm đồng bào, chiến sĩ đã tử vong vì đại dịch Covid-19 vừa qua.

Công An tỉnh Nam Định – Vững vàng trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh

Công An tỉnh Nam Định – Vững vàng trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh 16/09/2021
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại một số tỉnh, thành phố trong nước ngày 13/7/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Nam Định đã thành lập nhiều chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19. Đến nay cùng với sự vào cuộc, chỉ quyết liệt của các cấp chính quyền cũng như sự đồng lòng của Nhân dân toàn tỉnh, công cuộc phòng, chống và đẩy lùi đại dịch trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Thủ đô Hà Nội: Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19

Thủ đô Hà Nội: Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19 03/09/2021
Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, thành phố Hà Nội đã áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19. Tuy nhiên, ý thức của một số người vẫn chưa nghiêm nên các tổ công tác tại các chốt và công tác tuần tra, kiểm soát dịch bệnh đã phải tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các vi phạm khác.

Công an tỉnh Thái Bình - Lá chắn phòng, chống đại dịch COVID-19

Công an tỉnh Thái Bình - Lá chắn phòng, chống đại dịch COVID-19 03/09/2021
Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Để sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch, với chủ đề của Công an tỉnh Thái Bình “Lá chắn phòng, chống đại dịch COVID-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn” nên nhiều ngày qua, các lực lượng ở tuyến đầu phòng chống tại tỉnh Thái Bình đã tăng cường phân công lực lượng hợp lý, chia ca trực chốt để vừa thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, vừa đảm bảo sức khỏe để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Một số vấn đề xã hội nổi bật 6 tháng đầu năm

Một số vấn đề xã hội nổi bật 6 tháng đầu năm 02/09/2021
Kỳ 2: Mất cân bằng giới tính khi sinh tại việt nam xu hướng và những khác biệt Theo kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, tổng số dân của Việt Nam vào tháng 4/2019 là 96 triệu người trong đó dân số nam chiếm 49,8% và dân số nữ chiếm 50,2%. Sau gần 50 năm thực hiện chính sách dân số chúng ta đã đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên tình trạng mất cân bằng sinh, gồm mất cân bằng giới tính khi sinh và mất cân bằng mức sinh giữa các vùng, đối tượng đang là vấn đề cần lưu tâm.

Sài Gòn cảm xúc và trăn trở từ đại dịch COVID-19 lần thứ tư

Sài Gòn cảm xúc và trăn trở từ đại dịch COVID-19 lần thứ tư 02/09/2021
Cảm xúc của mọi người Sài Gòn hôm nay là hình ảnh những con đường vắng vẻ lạ thường ngay cả khu vực trung tâm thay thế hình ảnh thường thấy là “đặc sản” nạn kẹt xe hay mức độ lưu thông dày đặc. Cái vắng như chưa bao giờ có được của một thành phố sôi động, vắng hơn ngay cả những ngày Tết âm lịch

Tri ân những nghĩa cử cao đẹp đã đồng hành cùng Tri Thức Xanh tiếp sức cho cuộc chiến chống đại dịch COVID – 19

Tri ân những nghĩa cử cao đẹp đã đồng hành cùng Tri Thức Xanh tiếp sức cho cuộc chiến chống đại dịch COVID – 19 02/09/2021
Tiếp nối những hoạt động thiện nguyện tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhóm tình nguyện Tri thức Xanh tiếp tục triển khai tổ chức vận động và tiếp nhận lương thực, thực phẩm thiết yếu để chung tay đóng góp, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn và sinh viên, người lao động trong thời gian giãn cách xã hội ở Hà Nội.

Tây Hồ - Hà Nội: Suất ăn 0 đồng mang đậm tình thương và rất thiết thực

Tây Hồ - Hà Nội: Suất ăn 0 đồng mang đậm tình thương và rất thiết thực 02/09/2021
Sau 40 ngày thực hiện 3 đợt giãn cách trên phạm vi toàn thành phố Hà Nội, công tác phòng chống dịch COVID-19 đã đạt được một số kết quả bước đầu. Thành phố tiếp tục kiểm soát được tình hình dịch bệnh, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận và đánh giá cao, nhân dân tin tưởng, đồng tình với các giải pháp của Trung ương và Thành phố. Tuy nhiên tình hình diễn biến của dịch bệnh ngày càng phức tạp, việc kiểm soát dịch bệnh ở một số địa phương chưa thật vững chắc, nhất là ở khu vực mật độ dân cư cao, chật hẹp. Hà Nội vẫn là khu vực có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh đòi hỏi cả hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang và nhân dân Thủ đô tiếp tục giữ vững ý chí, quyết tâm, kiên trì thực hiện giãn cách xã hội một cách thực chất hơn, hiệu quả hơn để nhanh chóng ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Câu chuyện sau những bức ảnh của NSNA Trần Tuấn

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Câu chuyện sau những bức ảnh của NSNA Trần Tuấn 26/08/2021
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Đại tướng, Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 – 25/8/2021), với tấm lòng kính trọng vị tướng huyền thoại từ Nhân dân mà ra, nhà báo – nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Tuấn biên soạn cuốn sách “103 câu chuyện sau những tấm ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp”, giúp bạn đọc có thể cảm nhận nhiều góc nhìn khác nhau về vị tướng huyền thoại nhưng cũng rất đỗi thanh cao, bình dị trong cuộc sống đời thường.
Thong ke