TẠP CHÍ TRI THỨC XANH - CƠ QUAN LÝ LUẬN CỦA VIỆN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ bảy, 18/05/2024

Ba lĩnh vực chính trong ngoại giao khí hậu của Châu Âu

Ba lĩnh vực chính trong ngoại giao khí hậu của Châu Âu 26/03/2022
Các nỗ lực của EU nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu cần chú trọng hơn vào các liên minh và quan hệ đối tác song phương. Nhưng những nỗ lực này sẽ chỉ đáng tin cậy nếu chúng được bắt nguồn từ các chính sách trong nước.

Hành tinh của chúng ta, sức khoẻ của chúng ta

Hành tinh của chúng ta, sức khoẻ của chúng ta 17/05/2022
Chủ đề của Ngày Sức khỏe Thế giới 2022 được WHO lựa chọn đó là “Our planet, our health” (Hành tinh của chúng ta, sức khỏe của chúng ta). Thông điệp được đưa ra là hãy tập trung sự chú ý toàn cầu vào các hành động cấp bách cần thiết để giữ cho con người và hành tinh khỏe mạnh.

Những nỗ lực của Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững (kỳ 1)

Những nỗ lực của Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững (kỳ 1) 04/05/2022
Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) là mục tiêu phổ quát được đưa ra nhằm chấm dứt đói nghèo, bảo vệ hành tinh và đảm bảo rằng tất cả mọi người được hưởng hòa bình, thịnh vượng vào năm 2030 ở mỗi quốc gia thành viên Liên hiệp quốc (LHQ). SDG là sự tiếp nối của Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ

Mối quan hệ giữa môi trường và phát triển bền vững ở Việt Nam (Kỳ 3)

Mối quan hệ giữa môi trường và phát triển bền vững ở Việt Nam (Kỳ 3) 21/04/2022
Môi trường có mối quan hệ mật thiết, gắn bó với sức khỏe và quyền con người, nhất là quyền được sống trong một môi trường trong lành. Do đó nghiên cứu các khía cạnh của môi trường không thể bỏ qua mối tương quan giữa quyền con người và vấn đề môi trường.

Mưa lũ gây ngập úng diện rộng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Mưa lũ gây ngập úng diện rộng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk 27/10/2021
Chiều 27/10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk cho biết, mưa lớn đã gây lũ, ngập lụt nhiều nhà cửa, cây trồng của người dân và gây ách tắc giao thông tại nhiều địa phương trong tỉnh.

Bảo vệ tài nguyên nước có thể giúp chống lại biến đổi khí hậu

Bảo vệ tài nguyên nước có thể giúp chống lại biến đổi khí hậu 18/03/2021
Ngày 8 tháng 3 vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Công văn số 1046/BTNMT-TĐKTTT gửi các bộ, ban, ngành, địa phương hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021.

Thời tiết cực đoan, nhiều tỉnh thành trong cả nước bị ảnh hưởng

Thời tiết cực đoan, nhiều tỉnh thành trong cả nước bị ảnh hưởng 21/05/2020
Ngay trong đầu năm 2020, nhiều tỉnh thành trong cả nước như: Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang, Cà Mau, Ninh Thuận, Bình Thuận, Long An… đều đồng thời công bố tình huống khẩn cấp về hạn, mặn. Tình trạng nắng hạn, thiếu nước, xâm nhập mặn ngày càng nghiêm trọng hơn khi khí hậu miền Nam nước ta đang vào mùa khô. Nếu không có chính sách hỗ trợ kịp thời, nhiều hộ nông dân có nguy cơ mất trắng.

Chung tay hành động hưởng ứng Giờ Trái đất 2020

Chung tay hành động hưởng ứng Giờ Trái đất 2020 20/03/2020
Giờ Trái đất (Earth Hour) là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên thế giới. Chương trình được tổ chức lần đầu vào năm 2007 tại Sydney (Australia). Sự kiện này khuyến khích từng cá nhân, doanh nghiệp có những hành động thiết thực dù là nhỏ nhất như tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút từ 20h30 đến 21h30 (theo giờ địa phương) vào ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm.
Thong ke