TẠP CHÍ TRI THỨC XANH - CƠ QUAN LÝ LUẬN CỦA VIỆN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ bảy, 18/05/2024

“Sài Gòn Chill” đánh dấu sự hợp tác giữa MC Thi Thảo và Nhạc sĩ Đỗ Hoàng Linh

12:40 14/03/2024
Logo header Ca khúc Sài Gòn Chill mới được ra mắt là sự phối hợp lần đầu giữa MC Thi Thảo cùng nhạc sĩ Đỗ Hoàng Linh và Luật sư- Nhà Thơ Phạm Hồng Điệp. Với giai điệu nhẹ nhàng, ngọt ngào, lãng mạn cùng ca từ tinh tế, Sài Gòn Chill như một bức họa về Sài Gòn có nắng, có mưa, có gió, có sương giăng.

 

Ca khúc Sài Gòn Chill mới được ra mắt là sự phối hợp lần đầu giữa MC Thi Thảo cùng nhạc sĩ Đỗ Hoàng Linh và Luật sư- Nhà Thơ Phạm Hồng Điệp. Với giai điệu nhẹ nhàng, ngọt ngào, lãng mạn cùng ca từ tinh tế, Sài Gòn Chill như một bức họa về Sài Gòn có nắng, có mưa, có gió, có sương giăng, có những con phố nhỏ, có hoa kèn hồng với những ký ức đẹp đẽ, có đêm hoa lệ khiến lòng người bâng khuâng. Những ca từ đẹp qua bàn tay nhạc sĩ tài hoa Đỗ Hoàng Linh cùng Đạo diễn hình ảnh Anthony Võ đã giúp giọng hát ngọt ngào của MC Thi Thảo chạm đến trái tim của khán giả.

Nhạc sĩ Đỗ Hoàng Linh.

Được biết Luật sư Phạm Hồng Điệp và Nhạc sĩ Đỗ Hoàng Linh đã cộng tác nhiều dự án âm nhạc nhưng đây là lần đầu tiên hợp tác cùng MC Thi Thảo.  Nhạc sĩ Đỗ Hoàng Linh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, tốt nghiệp chuyên ngành sáng tác của Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam. Hiện nay, anh là hội viên Hội Âm nhạc Hà Nội. Các tác phẩm tiêu biểu: “Tiều phu” “Sút HPL” (trái bóng trái tim) “ Em Đambri tỏa nắng” “Biển gọi em về” “Ngày gặp gỡ” “Đảng chắp cánh lời ru” “Vó ngựa trên sa mạc”...

Khi được hỏi lý do vì sao chọn MC Thi Thảo thay vì nhiều ca sĩ khác, Nhạc sĩ Đỗ Hoàng Linh cho biết: “Tuy làm việc lần đầu với Thi Thảo nhưng linh cảm của người nhạc sĩ lâu năm mách bảo cho tôi biết Thi Thảo có khả năng hát hợp với ca khúc này. Chính vì vậy tôi đã thuyết phục Thảo tham gia dự án với vai trò ca sĩ. Thảo là người rất nghiêm túc và nắm bắt rất nhanh những ý tưởng tôi muốn truyền tải. Tôi hy vọng sau này có thể hợp tác nhiều dự án hơn nữa với Thảo”

Luật sư-Nhà Thơ Phạm Hồng Điệp (Người viết lời cho ca khúc Sài Gòn Chill).

Thi Thảo cho biết cô ít khi nhận lời tham gia những dự án về âm nhạc mặc dù cô là học trò của NSND Thanh Hoa và Nghệ sĩ Cao Minh. Cô cũng từng tham gia với vai trò ca sĩ trong các chương trình do Liên hiệp các hội VHNT TP.HCM tổ chức. Tuy nhiên cô định vị mình trong lĩnh vực nói, còn ca hát chỉ là đam mê, vậy nên cô nghĩ các ca sĩ trẻ tài năng sẽ phù hợp hơn cô trong các dự án âm nhạc. Tuy nhiên lần này rất đặc biệt bởi người viết lời và viết nhạc đều là người Hà Nội, cô cảm nhận được tình yêu đặc biệt mà hai tác giả phương xa gửi gắm tới Sài Gòn. Cô cũng là cô gái Bắc được Sài Gòn “nâng niu, bao bọc” suốt gần 10 năm qua. Vậy nên với tình yêu và lòng biết ơn với thành phố đã cho mình nhiều cảm xúc tốt đẹp, cô muốn góp phần lan tỏa tình yêu Sài Gòn cũng như tà áo dài mang đậm hồn Việt qua MV nhân dịp “Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ 10”.

Thi Thảo

 

Tags
Bình luận: 0