TẠP CHÍ TRI THỨC XANH - CƠ QUAN LÝ LUẬN CỦA VIỆN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ sáu, 09/12/2022

Chia sẻ yêu thương, thắp sáng ước mơ trong Chương trình thiện nguyện “Nâng bước đến trường”

21:26 03/01/2022
Logo header Còn gần 1 tháng nữa là đến Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, với mong muốn động viên, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mất bố, mẹ do dịch bệnh Covid-19. Vừa qua Ban Công tác xã hội Tạp chí Tri thức Xanh cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức trao tặng quà cho 150 em học sinh trên địa bàn quận Bình Tân và huyện Bình Chánh thành phố Hồ Chí Minh.

Theo số liệu thống kê, đại dịch COVID-19 vừa qua đã khiến 2.352 trẻ em lâm vào cảnh mồ côi, tập trung nhiều nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh (1.584 em) và một số tỉnh, thành phố phía Nam như: Bình Dương- 233 em; Đồng Tháp- 72 em; Tiền Giang- 51 em; An Giang- 35 em.....

Trước tình hình đó, Ban công tác xã hội Tạp chí Tri thức Xanh đã phát động kêu gọi sự chung tay, đóng góp ủng hộ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trên khắp mọi miền đất nước với chủ đề “Nâng bước đến trường”, nhằm chung tay đóng góp giúp đỡ các em phần nào ấm lòng hơn và bớt chông chênh trên con đường học tập cũng như trong cuộc sống.

Tạp chí Tri thức Xanh trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ trao quà, nhà báo Phạm Việt Quang, Phó Trưởng Văn phòng đại diện Tạp trí Xanh tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu: “Việc trao quà cho các em trong chương trình thiện nguyện “Nâng bước đến trường” là cách thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, nghĩa đồng bào giúp các em phần nào xoa dịu được nỗi đau, tiếp bước đồng hành với các em để các em có thêm cơ hội, điều kiện tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường của mình”.

Ông Phạm Việt Quang, Phó Trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí Tri thức Xanh tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, chương trình thiện nguyện cũng đã trao tặng quà và một số tiền mặt cho 50 em học sinh tại quận Bình Tân và 100 em học sinh tại huyện Bình Chánh TP. Hồ Chí Minh.

Mặc dù sự chia sẻ về vật chất không nhiều nhưng món quà tinh thần, ý nghĩa đã được mang đến cho các em bằng tất cả sự ấm áp, để có thể giúp đỡ, động viên các em đến trường theo đuổi việc học và thực hiện những ước mơ trong tương lai.

Tạp chí Tri thức Xanh đã trao tặng 50 phần quà và tiền mặt cho các em học sinh tại quận Bình Tân.

Tại huyện Bình Chánh, sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của Chương trình thiện nguyện “Nâng bước cho em” cũng đã tiếp thêm sức mạnh cho các em học sinh. Tình cảm, sự quan tâm đó cũng đã tiếp thêm động lực giúp các em vượt qua khó khăn, không ngừng nỗ lực học tập, sống lành mạnh để sau này có ích cho xã hội.

Tạp chí Tri thức Xanh trao những món quà và tiền cho 100 em học sinh tại Bình Chánh.

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, cho thấy tình thương yêu đồng bào, trách nhiệm với cộng đồng vẫn luôn tiềm ẩn, thường trực trong tình cảm xã hội, trong dòng máu con người Việt Nam ta qua bao đời nay.

Bên cạnh đó, các em học sinh mồ côi cha, mẹ do đại dịch Covid gây ra cũng được các ban, nghành trên địa bàn thường xuyên thăm hỏi, chia sẻ, lắng nghe và kịp thời tháo gỡ những khó khăn trước mắt.

Các cán bộ trên địa bàn không chỉ hướng dẫn các em trong việc học tập, mà còn dạy bảo về đạo đức, cách thức sinh hoạt, nết ăn ở, kỹ năng sống... giống như người thân thiết trong gia đình luôn định hướng, truyền lửa cho các em, để các em chú trọng hơn đến việc học hành, có động lực, niềm tin hơn vào việc học tập.

Đại diện lãnh đạo huyện Bình Chánh cũng tham gia trao quà cho các em trong Chương trình “Nâng bước đến trường”

“Nâng bước đến trường” là chương trình thiện nguyện hàng năm của Ban công tác xã hội, Tạp chí Tri thức Xanh với ý nghĩa sẻ chia, nghĩa tình. Chương trình hoạt động kêu gọi ủng hộ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, cùng chung tay đóng góp giúp đỡ các em học sinh mồ côi cha, mẹ trong đại dịch Covid-19. Ngoài ra “Nâng bước đến trường” còn tiếp tục quyên góp để đồng hành, ủng hộ các em học sinh vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc miền núi, khắc phục khó khăn trong cuộc sống.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, với tấm lòng nhân ái của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm dành cho các trẻ em mất cha, mẹ do dịch bệnh Covid-19 có thêm những phần quà ý nghĩa. Tạp chí Tri thức Xanh mong rằng, sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để được tổ chức những chương trình ý nghĩa như vậy cho các hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội, bởi chúng tôi biết rằng trao đi yêu thương là còn mãi!

PV Phạm Nguyễn

Bình luận: 0