TẠP CHÍ TRI THỨC XANH - CƠ QUAN LÝ LUẬN CỦA VIỆN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ ba, 23/07/2024

Lần đầu tổ chức trực tuyến “Ngày Việt Nam tại Thụy Sĩ năm 2021”

00:10 28/09/2021
Logo header “Ngày Việt Nam tại Thụy Sĩ năm 2021” là chương trình lần đầu được tổ chức trực tuyến và phát sóng trên các nền tảng mạng xã hội từ 15 giờ đến 18 giờ (giờ Việt Nam) ngày 9/10, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thụy Sĩ.

Poster chương trình.

Chương trình do Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO (Bộ Ngoại giao) chủ trì, phối hợp các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Thụy Sĩ, Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Truyền thông Lê & Anh Em (Le Bros) tổ chức. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình “Ngày Việt Nam ở nước ngoài” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Thụy Sĩ, đồng thời giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam giàu bản sắc nhưng không kém phần hiện đại tới công chúng tại Thụy Sĩ và châu Âu.

Chương trình “Ngày Việt Nam tại Thụy Sĩ năm 2021” bao gồm 5 phần chính: “Xin chào Thụy Sĩ! Xin chào châu Âu!”; “Văn hóa cội nguồn”; “Việt Nam diệu kỳ”; “Các thế hệ tương lai”; “Hẹn gặp tại Việt Nam”. Thông qua các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, những thước phim ấn tượng, khán giả sẽ không chỉ được giới thiệu về mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Thụy Sĩ trong 50 năm qua, mà còn được tìm hiểu về cảnh đẹp đặc trưng, văn hóa, con người của hai nước. 

Theo dõi chương trình, khán giả có cơ hội giao lưu với các nghệ sĩ như Tùng Dương, Văn Mai Hương, Quang Đăng…, các vận động viên hàng đầu, lắng nghe trải nghiệm của họ về cảnh sắc thiên nhiên, những nét văn hóa, ẩm thực đặc trưng của Việt Nam. Bên cạnh đó là chia sẻ của các khách mời tiêu biểu như bà Nguyễn Thị Hiền, nguyên Phó viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam, Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến… Qua hình thức trực tuyến, khán giả cũng có thể tương tác với chương trình để có những trải nghiệm chân thực và thú vị nhất.

Ông Trần Quốc Khánh, Phó Vụ trưởng Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO thuộc Bộ Ngoại giao, cho biết: “Việc lần đầu tiên tổ chức trực tuyến một chương trình lớn như “Ngày Việt Nam tại Thụy Sĩ năm 2021” trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên khắp thế giới là một điều hết sức khó khăn. Tuy nhiên, Ban tổ chức đã dành trọn tâm huyết để chương trình có thể diễn ra một cách chân thực và sống động nhất. Đây là thời điểm phù hợp để chúng ta chuyển đi thông điệp mong muốn làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác 50 năm Việt Nam - Thụy Sĩ, cũng là dịp để giới thiệu tới công chúng tại Thụy Sĩ, trong đó có cộng đồng người Việt Nam ở sở tại, cũng như công chúng châu Âu, hình ảnh một Việt Nam tươi đẹp, mới mẻ, mạnh mẽ và giàu sức sống”.

“Ngày Việt Nam tại Thụy Sĩ năm 2021” sẽ diễn ra tại ba điểm cầu: Trường quay của Đài Truyền hình Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ, Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp chương trình trên nhiều nền tảng như Fanpage Ngày Việt Nam ở nước ngoài - Viet Nam Days abroad; kênh Youtube và Fanpage VTV4.

Nối tiếp “Ngày Việt Nam tại Thụy Sĩ năm 2021”, “Ngày Việt Nam tại Hoa Kỳ năm 2021” sẽ được tổ chức vào tháng 11 năm nay, nhằm góp phần thúc đẩy các cơ hội hợp tác song phương, đa phương trên mọi lĩnh vực giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

TRANG ANH
(Theo báo nhandan.com.vn)
Bình luận: 0