TẠP CHÍ TRI THỨC XANH - CƠ QUAN LÝ LUẬN CỦA VIỆN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ ba, 25/06/2024

Rạp Imax lớn nhất thế giới mở cửa tại Đức với phim “No Time to Die”

16:07 29/09/2021
Logo header Cụm rạp với màn hình Imax lớn nhất thế giới sẽ chính thức ra mắt khán giả ngày 30/9 tại Đức, với bộ phim mở màn là tập mới nhất của series James Bond “No Time to Die”.

Cụm rạp Imax ở Traumaplast. (Ảnh: Variety)

Rạp chiếu này nằm trong khu phức hợp Traumaplast tại Leonberg, một thị trấn nhỏ thuộc vùng Baden-Württemberg, cách thành phố Stuttgart 16 km về phía tây.

Màn hình này nặng hơn 226 kg, một kỷ lục mới của Imax, có chiều rộng 38,1m và cao hơn 21m, rộng hơn một chiếc máy bay Boeing 737. Màn hình này rộng đến nỗi khi sơn, người ta phải dùng một cánh tay robot được thiết kế đặc biệt. 

Rạp chiếu có 574 chỗ ngồi, tích hợp màn hình Imax với công nghệ laser và công nghệ âm thanh 12 kênh của Imax cho độ chính xác cao hơn.

Rich Gelfond, CEO của Imax cho biết: “Imax tại Traumpalast đã định nghĩa lại khái niệm “màn hình lớn”. Chúng tôi tạo ra những trải nghiệm xem phim không thể quên được, nơi khán giả có thể thực sự đắm mình vào những tác phẩm bom tấn mới tại màn hình lớn nhất thế giới”.

Rich Gelfond cho biết: “Khi chúng tôi tiếp tục phát triển ở Đức và mở những địa điểm mới mang tính biểu tượng, rạp Imax ở Traumpalast sẽ trở thành một địa điểm hàng đầu thú vị trong khoảng thời gian đáng nhớ, dành cho những người tìm kiếm những trải nghiệm khác biệt”.

“No Time to Die” của đạo diễn Cary Fukunaga là phim đầu tiên về điệp viên Bond được quay với định dạng phù hợp với Imax. Bộ phim được định dạng đặc biệt phù hợp với các rạp chiếu Imax và có 40 phút ở tỷ lệ khung hình mở rộng đặc quyền của Imax. Người xem tại Traumpalast sẽ được thưởng thức tỷ lệ khung hình 1,90:1 độc quyền của Imax, cho phép họ xem thêm 26% hình ảnh cho phim đối với những cảnh trong 40 phút đó.

Rạp Imax mới này là cụm rạp Imax thứ 8 ở Đức. Số tiền bán vé rạp từ hệ thống rạp Imax tại Đức đã tăng đáng kể trong những năm gần đây, và đạt mức cao nhất từ trước đến nay vào năm 2019, trước khi cuộc khủng hoảng dịch Covid-19 diễn ra.

KHÁNH NGUYÊN (Tổng hợp)
(Theo báo nhandan.com.vn)
Bình luận: 0