TẠP CHÍ TRI THỨC XANH - CƠ QUAN LÝ LUẬN CỦA VIỆN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ hai, 18/10/2021

SABECO Trao tặng hơn 4,2 tỷ đồng cho công nhân trong Lễ công bố Chương trình “Tết gắn kết”

17:01 25/01/2021
Logo header Ngày 18/01/2021, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp cùng Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã công bố Chương trình “Tết gắn kết” thuộc khuôn khổ chiến dịch “Lên cùng Việt Nam” nhằm hỗ trợ đến 4.200 người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 trên toàn quốc.

Chiến dịch “Lên cùng Việt Nam” là cơ hội để SABECO cùng các đối tác, các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội và các cá nhân cùng chung tay mang lại các giá trị cho cộng đồng, đặc biệt trong giai đoạn đầy thử thách của đất nước. Ông Bennett Neo - Tổng Giám đốc SABECO cho biết: “Chương trình “Tết gắn kết” tiếp tục khẳng định mục tiêu của chiến dịch là tiếp sức hỗ trợ công nhân lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi Covid-19 vượt qua khó khăn và giúp gia đình của họ đón một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc, ý nghĩa hơn”. Chương trình “Tết gắn kết” sẽ thay thế Chương trình Tết thường niên trước đây của SABECO là “Về nhà ăn Tết”. Chương trình nhằm khẳng định cam kết phát triển bền vững 4Cs của SABECO, đặc biệt là 2 yếu tố đất nước và văn hóa, vừa đóng góp thúc đẩy sự phát triển cho nền kinh tế xã hội của đất nước, vừa lan tỏa ý nghĩa của sự gắn kết, sum vầy trong dịp Tết cổ truyền là truyền thống của người dân Việt Nam.

Trao bảng tượng trưng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết: “Bên cạnh các gói hỗ trợ đang triển khai của Chính phủ và của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chương trình “Tết gắn kết” là một trong những nỗ lực rất đáng trân trọng của doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ và Công đoàn nhằm giảm thiểu những khó khăn đối với người lao động đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 và thiên tai. Tổng LĐLĐVN luôn hoan nghênh những sáng kiến và những nỗ lực của doanh nghiệp như SABECO trong các hoạt động chăm lo cho công nhân lao động Việt Nam đặc biệt ở những thời điểm khó khăn như hiện nay”.

Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Theo ông Neo, thông qua việc phối hợp chặt chẽ với Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và dựa trên các tiêu chí đã được đề ra, chương trình “Tết gắn kết” có thể trao các khoản tiền hỗ trợ đến tận tay các công nhân lao động Việt Nam một cách minh bạch và nhanh chóng. Dự kiến Chương trình trao hỗ trợ sẽ diễn ra trên khắp 28 tỉnh thành trên toàn quốc trước Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021.

Ông Bennett Neo - Tổng giám đốc SABECO phát biểu tại buổi lễ

“Tết gắn kết” là chương trình tiếp nối chiến dịch chạy tiếp sức “Lên cùng Việt Nam” một trong những hoạt động chính trong khuôn khổ kỷ niệm 145 năm thành lập SABECO. Chương trình chạy tiếp sức đã quy tụ 153 người chạy thuộc các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau tham gia đường chạy dài 2.020 km xuyên suốt Việt Nam từ Hạ Long đến Cần Thơ, thu hút được 2,645 lượt quyên góp từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước với tổng số tiền là 5.274.679.443 đồng để hỗ trợ hàng nghìn lao động Việt Nam trên toàn quốc trong giai đoạn đầy thử thách và khó khăn của đất nước.

Hoàng Chương

Theo Tạp chí Tri thức Xanh - Số 46 - 21

Bình luận: 0