TẠP CHÍ TRI THỨC XANH - CƠ QUAN LÝ LUẬN CỦA VIỆN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ bảy, 18/05/2024

HƠN 25 TRIỆU USD – TƯƠNG ĐƯƠNG GẦN 600 TỈ - LÀ GIÁ TRỊ HỌC BỔNG TRAO CHO 155 HỌC SINH APU KHÓA 2022

13:27 24/05/2022
Logo header LỄ TỐT NGHIỆP LẦN THỨ 18 CỦA HỆ THỐNG TRƯỜNG APU KHÓA 2022

Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU long trọng tổ chức “Lễ Tốt Nghiệp và khen thưởng các em học sinh xuất sắc năm học 2021-2022” lần thứ 18 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh ngày 21/05/2022 vừa qua. 

Trong năm học 2021-2022, trường có 155 học sinh tốt nghiệp trung học, với 83% các em đạt điểm GPA từ 3.0 trở lên và 15% đạt điểm GPA tuyệt đối 4.0.

Tiến sỹ Trần Nguyễn Thy Bình, chủ tịch trường APU (giữa) cùng các Á khoa năm học 2021-2022

Thành tích học tập xuất sắc này đã giúp học sinh APU niên khóa 2021-2022 được trao tặng nhiều suất học bổng giá trị từ các trường Đại học danh giá Hoa Kỳ như: Đại Học Arizona State University - ASU, UMKC, UC Riverside, University of San Francisco, Cal State Long Beach, Virginia Commonwealth University, UC Berkeley, Florida Institute of Technology , Wentworth Institute of Technology, The American University in Vietnam, Central Michigan University, University of Connecticut, Texas Christian University, Texas A&M University, Adelphi University, Pace University, St John's University, Denison University, DePauw University, University of Pittsburgh, Whitman University, Indiana University Bloomington, University of British Columbia và rất nhiều đại học danh giá khác trên thế giới và rất nhiều đại học danh giá khác trên thế giới….với tổng giá trị lên đến hơn 25 triệu USD. Đặc biệt có những học sinh được nhận học bổng toàn phần, trị giá lên đến hơn 100,000 USD.

Các tiến sĩ từ đại học AUV – Đại học Mỹ tại Việt Nam, đang trao học bổng cho học sinh APU

Ngoài chương trình Tích lũy tín chỉ giúp học sinh có thể rút ngắn thời gian hoàn tất bậc Đại học tại Hoa Kỳ, trường Quốc tế Hoa Kỳ APU cũng khuyến khích học sinh đăng ký học Chương trình Cầu nối đại học, được thiết lập bởi Tập đoàn Giáo dục Quốc tế APU và các trường đại học đối tác danh tiếng tại Hoa Kỳ. Tham gia chương trình, sau khi tốt nghiệp trung học các em chỉ cần khoảng hai năm là hoàn tất bậc cử nhân tại các đại học uy tín Hoa Kỳ. Đây là lợi thế đặc biệt chỉ dành riêng cho học sinh APU, vì nếu là học sinh của những trường trung học ngoài APU muốn theo học chương trình này phải có kết quả điểm thi SAT trên 90% mới được chấp nhận.

Thủ khoa trường APU HCM, John Dean Behzad, nhận được tổng cộng 466.000 USD đến từ các Đại học danh giá Hoa Kỳ

Hằng năm, 90% cựu học sinh xuất phát từ APU khi du học tại các trường Đại học danh giá trên thế giới, nhiều nhất là ở Hoa Kỳ, đều đạt kết quả xuất sắc ngay từ học kỳ đầu tiên và được xếp hạng trên Bảng Danh Dự (Dean’s List). Kết quả này minh chứng cho việc các em đã nhận được nền tảng học thuật cao cấp nhất, được đào tạo bài bản với chất lượng vượt trội khi theo học chương trình phổ thông tại APU.

Thủ khoa trường APU Đà Nẵng, Nguyễn Đức Nhật Nam, nhận được tổng cộng 486.000 USD học bổng từ các Đại học chủ yếu đến từ Hoa Kỳ

Á khoa APU Đà Nẵng, Dương Ngọc Bảo Châu phát biểu tri ân trường APU, đặc biệt là Tiến sỹ Trần Nguyễn Thy Bình trong buổi lễ.

Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp giấy phép giảng dạy chương trình Hoa Kỳ cho học sinh Việt Nam và học sinh người nước ngoài. Chương trình tại APU là một hệ thống, có sự liên kết chặt chẽ giữa các kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho học sinh từ bậc mẫu giáo đến lớp 12 để sau khi tốt nghiệp trung học, học sinh có thể thành công trong mọi môi trường đại học thế giới, nhiều nhất tại Hoa Kỳ. Kết thúc trung học, học sinh tốt nghiệp APU được tuyển thẳng vào các trường đại học danh giá tại Hoa Kỳ với những suất học bổng vô cùng giá trị, mà không cần phải nộp chứng minh điểm cao SAT, ACT, TOEFL hoặc IELTS./.

Thi Thảo

Bình luận: 0