TẠP CHÍ TRI THỨC XANH - CƠ QUAN LÝ LUẬN CỦA VIỆN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI

E-mail:info@ttxonline.vn -  Hotline: 0948565689
thứ ba, 25/06/2024

Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023 với chủ đề: “Đoàn kết, Chuyên nghiệp, Văn hóa, Sáng tạo".

01:53 17/03/2023
Logo header Sáng 17-3, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội Báo toàn quốc năm 2023 với chủ đề " Đoàn kết, Chuyên nghiệp, Văn hóa, Sáng tạo". Hội Báo toàn quốc năm 2023 diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 17-19/3 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2023.

Về dự lễ Các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước; ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ TT-TT; ông Lê Quốc Minh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập Báo Nhân Dân; ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận T.Ư; ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, cùng lãnh đạo ban, bộ, ngành, TP.Hà Nội, các cơ quan báo chí và người làm báo cả nước.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội Báo, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh báo chí cách mạng Việt Nam là vũ khí tư tưởng sắc bén của Đảng, Nhà nước, gắn bó, đồng hành cùng sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Trong những năm qua, các cơ quan báo chí và những người làm báo cả nước thường xuyên đề cao sứ mệnh và trách nhiệm chính trị, bám sát định hướng của Đảng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, đã dành nhiều thời lượng tuyên truyền sâu rộng, quán triệt và đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng cùng các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực chủ động hiệu quả, phản ánh trung thực, khách quan, góp phần quan trọng trong việc định hướng dư luận, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Bên cạnh đó, thông tin tuyên truyền về phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, những thành tựu của công cuộc đối ngoại, tuyên truyền về xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch. "Hội Báo toàn quốc 2023 có ý nghĩa hết sức quan trọng. Dù là hoạt động thường niên mỗi dịp xuân mới nhưng đây là sự kiện có quy mô lớn nhất từ trước tới nay và là sự kiện lớn của giới báo chí cả nước. Là hoạt động giàu ý nghĩa chính trị xã hội và văn hóa, trí tuệ góp phần làm sinh động đời sống báo chí...", ông Nghĩa nhấn mạnh. "Để xứng đáng với sứ mệnh báo chí cách mạng Việt Nam, tôi đề nghị các cơ quan báo chí, những người làm báo quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các nghị quyết kết luận của Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác xây dựng Đảng, các bài viết, phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tập trung với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực, đồng bộ hiệu quả thực hiện mục tiêu xây dựng nền báo chí cách mạng chuyên nghiệp, văn hóa và hiện đại...", Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa nói.

Ông Lê Quôc Minh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, phát biểu khai mạc hội báo toàn quốc năm 2023.

Phát biểu khai mạc hội báo, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, cho hay Hội Báo toàn quốc 2023 tôn vinh những thành tựu to lớn và sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân; góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung. 

Theo chia sẻ từ ban tổ chức, Hội Báo toàn quốc 2023 thu hút 87 gian trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và quý I năm 2023, với sự góp mặt của 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 60 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; cùng các gian trưng bày chuyên đề tiêu biểu của các Liên Chi hội: Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông… và sự tham gia hoạt động của khối các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí, khu trưng bày của các đơn vị cung cấp trang thiết bị báo chí – truyền thông hiện đại.

Gian hàng của các tỉnh, thành phố Trung- Nam Trung bộ.

Gian hàng trung bày, Cụm thi đua Hội nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc.

Một đặc biệt năm nay có sự tham gia của 22 Cơ quan báo chí khoa học thuộc các Tổ chức khoa học công nghệ - Liên hiệp Hội Việt Nam sẽ tham gia 2 gian trưng bày tại đây, đây cũng là lần đầu tiên khối Tạp chí khoa học ứng dụng liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam cùng nhau hội tụ tại Hội báo toàn quốc năm 2023. Để khẳng định rằng đây cũng là một loại hình truyền thông tri thức không thể thiết trong hoạt động báo chí.

Các ấn phẩm được trưng bày rất đẹp đa dạng về mẫu mã nôi dung phóng phú.

Hội Báo toàn quốc năm 2023 là sự kiện lớn của báo giới cả nước chào mừng những thành tựu to lớn của đất nước trong tiến trình đổi mới, nêu bật những đóng góp và sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời quảng bá các sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước.

Lãnh đạo đi thăm các gian hàng trung bày tại hội báo.

Hội Báo cũng nhằm tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân, nâng cao uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam. Đây cũng là dịp để biểu dương, động viên những cống hiến của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam./.

Dũng Lê

Tags
Bình luận: 0